Khắc phục tình trạng máy giặt kêu to khi sử dụng tại nhà

Máy giặt kêu to là hiện tượng khi máy giặt đang hoạt động phát ra những âm thanh lạ. Những âm thanh này gây ra tiếng ồn lớn khiến bạn vô cùng khó chịu và nếu kéo dài trong thời gian dài thì dễ dẫn đến hư hỏng máy giặt nhà bạn. Để giải quyết vấn đề trên thì chúng tôi sẽ đưa đến cho bạn một  vài hiểu  biết cơ bản để giúp bạn khắc phục hiện tượng đó.

Xem xét tình trạng máy giặt

Trước khi bắt đầu giải quyết vấn đề gì đó ta phải hiểu rõ máy giặt của mình đang xảy ra vấn đề gì? Máy giặt của bạn kêu khi đang hoạt động cần xem mức độ có thể máy giặt vừa kêu rất to vừa rung lắc mạnh hay là sự va chạm giữa các vật và rung ít.

May giat keu to khi su dung
Máy giặt kêu to khi sử dụng

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt kêu to

Vây sau khi xác định được tình trạng máy giặt ta cần biết được đâu chính là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đó?

Nguyên nhân máy giặt kêu to và rung lắc mạnh

  • Máy giặt bị quá tải: Mỗi máy giặt chỉ có một trọng tải nhất định, nếu bạn vượt quá số lượng cho phép dẫn đến máy giặt hoạt động hết công suất gây ra tiếng ồn lớn. Với tình trạng này nếu bạn còn sử dụng trong lâu dài sẽ dễ bị hỏng máy giặt.
  • Máy giặt không đủ nước: Việc cung cấp thiếu nước làm cho chiếc máy không đủ năng lượng hoạt động, áp lực quá lớn gây ra âm thanh lớn và cũng có thể máy giặt của bạn dừng hoạt động.
  • Chân máy bị nghiêng: Việc đặt máy trên một địa hình không bằng phẳng gây cho máy sự mất cân bằng là một trong những nguyên nhân trực tiếp ảnh hưởng lớn đế việc máy giặt nhà bạn kêu to và rung lắc.
  • Lỗi kỹ thuật của máy: Sau một thời gian dài sử dụng, các thiết bị trong máy dần bị bào mòn, hư hại đều khiến máy giặt kêu to. Các lỗi thường gặp như: mô tơ giảm công suất, máy bị khô dầu,…

>>> Tham khảo thêm:

Máy giặt kêu to do va chạm với vật

Có thể là các vật như kim loại hay đồ sắc nhọn mà bạn đã vô tình để quên trong quần áo, trong quá trình giặt theo sự quay tròn của lồng máy mà dẫn đến các đồ vật va chạm với nhau gây ra tiếng kêu to. Hoặc cũng có thể máy giặt của bạn đã bị hỏng mà bạn không hề biết.

Cách khắc phục tình trạng máy giặt kêu to

Khi phát hiện ra hiện tượng máy giặt nhà mình kêu to thì bạn nên bình tĩnh và thực hiện các bước sau:

  • Nếu máy giặt đang hoạt động thì hãy tắt cho máy dừng hoạt động
  • Xem xét tổng thể bên ngoài xem máy giặt của bạn đã thăng chưa, kiểm tra xem có vị vật va chạm không, kiếm tra tình trạng cấp nước cho máy giặt xem có bị mất nước không.
  • Nếu các điều trên đều bình thường thì chỉ có thể kết luận máy giặt của bạn đã bị hư hỏng các thiết bị bên trong và bạn nên dừng sử dụng chúng cho đến khi máy bình thường trở lại.

Trên đó là một số hiểu biết cơ bạn mà chúng tôi đem đến cho bạn để giúp bạn khỏi lúng túng khi máy giặt kêu to. Nhưng nếu đã áp dụng các phương pháp trên của chúng tôi mà tình trạng vẫn chưa được giải quyết thì bạn hãy đến với >> suadienlanhhanoi.com.vn ngay. Chúng tôi luôn có những dịch vụ tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp và >> sửa chữa máy giặtsửa máy giặt samsung tại nhà đảm bảo uy tín và chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *