Khắc phục lỗi máy giặt đang giặt bị mất nước

Chiếc máy giặt là vật dụng ngày càng trở nên gần gũi và không thể thiếu trong mỗi gia đình, nó giúp người phụ nữ có nhiều thời gian chăm sóc gia đình hơn thay vì phải ngâm tay trong nước lạnh để giặt quần áo. Những chiếc máy giặt lâu ngày thường xảy ra nhiều lỗi khó xử lý, máy giặt đang giặt bị mất nước là một trong những lỗi thường gặp, hãy cùng trung tâm điện lạnh Đức Hưng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục sự cố này.

Nguyên nhân khiến cho máy giặt bị mất nước khi đang giặt

Khắc phục lỗi máy giặt đang giặt bị mất nước
Khắc phục lỗi máy giặt đang giặt bị mất nước

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này thường rất đa dạng nhưng phổ biến nhất  là các nguyên nhân sau:

  • Máy đang giặt thì nguồn cấp nước cho máy không đảm bảo, có thể do hết nước trong bồn không đủ hoặc có thể do dây cấp nước bị gấp khúc khiến nước không chảy vào được.
  • Mức nước quá yếu không đủ để chảy vào máy giặt, trường hợp này tuy không phổ biến nhưng vẫn có thể xảy ra khi một số hộ gia đình để máy giặt gần bồn chứa nước trên sân thượng, áp suất nước không đủ mạnh dẫn đến tình trạng lúc mới giặt thì có nước chảy vào sau đó thì bị mất nước trong máy giặt.
  • Lưới lọc nước do dùng lâu ngày nên bị bụi bẩn hoặc trong lưới lọc có dị vật bám vào dẫn đến tắc khiến nước không thể tiếp tục chảy vào được.
  • Van cảm biến điều khiển nước trong máy giặt bị hỏng dẫn tới tình trạng nước bị ngắt đột ngột khi đang giặt hoặc không cấp đủ nước cho máy giặt

>>> Tham khảo thêm:

Những tác hại của việc máy giặt đang giặt bị mất nước

Theo như các chuyên gia của trung tâm điện lạnh Đức Hưng cho biết trong quá trình giặt nguồn nước không cấp đủ cho máy giặt thường không gây ảnh hưởng lớn tới tuổi thọ của động cơ máy giặt. Nhiều máy giặt đời mới có hệ thống tự ngắt khi lượng nước  trong máy không đảm bảo.

Tuy nhiên, nên khắc phục tình trạng này ngay vì nếu như lượng nước đưa vào máy giặt yếu thì thời gian chờ của máy giặt tăng lên khiến kéo dài thời gian giặt quần áo. Hay mức nước bị ngắt đột ngột khiến máy sẽ tự động ngắt hoặc ở những máy đời thấp hơn sẽ tiếp tục chờ khiến cho mẻ giặt không được thành công như ý muốn.

Cách khắc phục tình trạng máy giặt bị mất nước khi đang giặt

Để khắc phục triệt để tình trạng máy giặt bị mất nước đột ngột trong quá trình hoạt động nên dựa vào các nguyên nhân gây ra hiện tượng này.

– Thường xuyên vệ sinh máy giặt, lồng giặt để máy giặt luôn sạch sẽ không có cặn bám. Kiểm tra vòi nước, dây dẫn và lưới lọc nước có bị tắc hay bị mảng bám không để  luôn đảm bảo rằng dòng chảy được thông suốt.

– Khắc phục tình trạng áp suất nước không đủ mạnh để chảy vào máy giặt bằng cách đặt máy giặt thấp hơn bồn nước. Nếu tình trạng đó vẫn không được cải thiện do vị trí không cho phép thì có thể khắc phục bằng cách sử dụng máy bơm tăng áp.

– Khi phát hiện van cảm biến điều khiển nước bị hỏng không tự ý khắc phục mà nên gọi những người có chuyên môn để can thiệp và được ưu đãi dịch vụ sửa máy giặt giá rẻdịch vụ sửa máy giặt công nghiệp ngay lập tức.

Việc  kiểm tra nguồn nước cũng như các khóa vòi nước nối với máy giặt là rất cần thiết trước khi khởi động để tránh tình trạng máy giặt đang giặt bị mất nước. Theo như các chuyên gia điện lạnh thì việc vệ sinh máy giặt, lồng giặt sẽ giúp máy hoạt động hiệu quả và đạt hiệu suất cao nhất. Khi máy giặt hay các thiết bị điện lạnh có vấn đề hãy liên hệ ngay với các chuyên gia của trung tâm điện lạnh Đức Hưng qua đường dây nóng 0243.688.5696  Hoặc 0938.92.33.88. Khách hàng có thể truy cập website suadienlanhhanoi.com.vn để biết thêm chi tiết.

One thought on “Khắc phục lỗi máy giặt đang giặt bị mất nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *