Cách sửa chữa máy giặt bị nóng khi hoạt động đơn giản nhất

Máy giặt hiện đang là sản phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình, nó phục vụ các hoạt động thiết thực trong đời sống hàng ngày của chúng ta và là cánh tay đắc lực của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động nhiều khi máy thường hay bị nóng khiến các chị em phải lo lắng. Bài viết dưới đây tôi xin chia sẻ với các chị em về một vài nguyên nhân và cách khắc phục trong trường hợp máy giặt bị nóng khi hoạt động.

Hau qua khi may giat nha ban qua nong

Hậu quả khi máy giặt nhà bạn quá nóng

Nguyên nhân khiến máy giặt bị nóng

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến máy giặt nhà bạn bị nóng, dưới đây tôi xin chỉ ra một vài nguyên nhân mà được nhiều người đánh giá dễ xuất hiện sau:

  • Bạn thường xuyên cho máy chạy liên tục trong ngày và trong nhiều tuần, khiến máy không được nghỉ ngơi và hoạt động với công suất cao làm máy bị nóng và tỏa nhiệt ra bên ngoài.
  • Thời tiết khí hậu ngày càng khắc nghiệt, có ngày nhiệt độ nên đến 35-40 độ C. Trong khi máy giặt nhà bạn lại để ngoài trời hoặc để ở nơi không được che chắn kỹ khiến cho lớp vỏ bên ngoài bị ảnh hưởng. Thậm chí theo thời gian máy còn có dấu hiệu xuống cấp, hư hỏng.
  • Mô tơ nóng do hoạt động quá tải gây ra hoặc do kẹt vật lạ làm cho đứng lồng giặt.

>>> Tham khảo thêm:

Cách khắc phục

Bạn có thể khắc phục hiện tượng trên bằng cách thực hiện theo một số lời khuyên đơn giản sau:

  • Cách sử dụng máy giặt không hề khó, nhưng giặt đồ sao cho đúng cách lại là vấn đề. Nếu bạn có quá nhiều quần áo phải giặt trong ngày, bạn không nên nóng vội mà bắt máy làm việc liên tục. Mà bạn có thể chia ra thành nhiều đợt, mỗi đợt cách nhau vài tiếng để giảm công suất của máy cũng như cho máy có thời gian nghỉ giữa các chu kỳ. Làm vậy máy sẽ không bị nóng cũng như có hiện tượng hỏng hóc khiến bạn lo lắng.
  • Trước khi mua máy hoặc đã mua nhưng bạn lại đang để máy ở nơi ánh nắng hắt vào. Bạn cần tìm một vị trí khô ráo, thoáng mát và đặc biệt đảm bảo che chắn, tránh mưa tránh nắng tốt. Như vậy, có thể hạn chế các tác động bên ngoài khiến máy giặt bị nóng và nhanh hỏng.
  • Nếu bạn cảm thấy nguyên nhân dẫn đến máy giặt nhà mình nóng có thể là do Mô tơ thì hãy nhanh chóng cho tạm dừng máy giặt và cho máy giặt nghỉ khoảng từ 45-60 phút sau đó tiếp tục cho khởi động lại.

Hay kiem tra cac nguyen nhan co the xay ra

Hãy kiểm tra các nguyên nhân có thể xảy ra

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu một phần về các nguyên nhân khiến máy giặt bị nóng khi hoạt động. Từ đó có thể tìm kiếm và đưa ra một vài cách khắc phục hợp lý nhất. Tuy nhiên, nếu đã kiểm tra qua tất cả và làm theo những cách phục trên rồi mà máy giặt vẫn có hiện tượng nóng bạn cần liên hệ ngay với các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa điện lạnh để được tư vấn và khắc phục mọi sự cố phát sinh  một cách nhanh nhất.

>> Trung tâm điện lạnh Đức Hưng luôn tự hào là một đơn vị hoạt động >> sửa chữa máy giặtsửa máy giặt công nghiệp chuyên nghiệp uy tín nhiều năm liền. Với giá cả phải chăng, chất lượng phục vụ cao. Đức Hưng tự tin có thể nhanh chóng khắc phục mọi sự cố phát sinh từ các thiết bị điện lạnh của bạn, mang đến cho bạn một sản phẩm nguyên vẹn như lúc mới mua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *