Mách bạn cách ngâm quần áo trong máy giặt chuẩn nhất

Để quần áo được sạch hơn sau khi giặt thì nhiều chị em phụ nữ đã lựa chọn cách ngâm quần áo trong máy giặt sau đó mới tiến hành cho máy hoạt động để làm sạch quần áo của mình. Tuy nhiên nhiều chị em lại ngâm quần áo sai cách nên chẳng những không làm chúng sạch hơn mà còn nhanh bị hư hỏng. Vậy cụ thể nên ngâm quần áo như thế nào cho đúng hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Cách ngâm quần áo trong máy giặt

Để đạt được mục đích giặt sạch quần áo tốt nhất khi thực hiện ngâm quần áo trong máy giặt thì bạn cần phải chú ý một điều đó chính là không nên ngâm quá lâu bạn nhé. Việc ngâm quần áo lâu sẽ làm cho các chất bẩn trong nước bị hấp thụ lại trong những sợi vải nên sẽ khó có thể đánh bay chúng hơn khi máy giặt vận hành.

Ngâm quần áo trong máy giặt đúng cách
Ngâm quần áo trong máy giặt đúng cách

Chính vì vậy mà bạn cần phải hẹn giờ cho máy giặt chỉ ngâm quần áo trong vòng 30 phút là tốt nhất. Một tác hại nữa của việc ngâm quần áo quá lâu đó chính là sẽ nhanh làm mục vải, hư hỏng đồ áo và làm cho vi khuẩn nấm mốc phát triển gây nên những căn bệnh ngoài da cho người mặc. Đặc biệt là trẻ em và những người có làn da nhạy cảm.

Bên cạnh đó bạn cũng cần hết sức lưu ý đó chính là nên phân loại quần áo trước khi cho vào máy giặt ngâm bạn nhé. Những quần áo màu nên ngâm riêng vì nếu như ngâm chung với nhau sẽ rất dễ xảy ra tình trạng dính màu khác trên áo. Bạn cũng nên chia quần áo mới riêng và quần áo cũ hay bẩn nhiều ngâm riêng bạn nhé.

Nhiều chị em phụ nữ cũng có thói quen tiếc kiệm điện nước nên nhồi thật nhiều quần áo vào khoang máy giặt không chừa cho nó một khoản trống nào. Đây là điều không nên vì máy cần có độ trống để nước, bột giặt có thể thấm vào làm sạch vết bẩn. Tuy nhiên bạn cũng cần tuân thủ đúng khối lượng quần áo để bảo vệ động cơ của máy giặt khi bạn sử dụng các sản phẩm máy hiện đại ngày nay.

Đó là chúng ta đang nói đến những chất bẩn thông thường trên quần áo. Còn nếu như khi gặp phải những vết bẩn khó giặt, cứng đầu và có khả năng gây bẩn thêm cho những quần áo khác như mực, máu, dầu mỡ… thì tốt nhất bạn hãy ngâm ở chậu và giặt trước bằng tay trước khi cho vào máy nhé.

>>> Đọc thêm bài viết

Những điều cần lưu ý khi giặt quần áo bằng máy giặt

Bên cạnh việc ngâm quần áo trong máy giặt đúng cách thì khi giặt quần áo bằng máy chị em cũng cần chú ý những điều sau để đảm bảo an toàn cho cả đồ áo và chiếc máy giặt của mình.

Lựa chọn nhiệt độ phù hợp khi giặt bằng máy
Lựa chọn nhiệt độ phù hợp khi giặt bằng máy

Trước khi giặt bạn cần chú ý lựa chọn nhiệt độ phù hợp nhất với loại vải áo quần của bạn nhé. Nếu quần áo của bạn là chất liệu vải thông thường, dễ co rút, tối màu thì hãy giặt nước lạnh bình thường. Còn nếu như vải nhân tạo thì nên dùng nước ấm. Còn nước nóng dùng cho loại vải bẩn nhiều, có màu sáng.

Nếu như bạn giặt đồ jeans thì hãy lộn mặt trái giặt để không làm phai màu của nó bạn nhé. Còn những sản phẩm đồ lót thì tốt nhất bạn nên cho vào túi giặt để chúng không bị giãn nhanh khi giặt máy nhiều lần.

Chất giặt tẩy cũng là một điều mà bạn cần hết sức lưu ý khi giặt quần áo bằng máy giặt. Bột giặt thông thường mặc dù mang lại hiệu quả tẩy sạch quần áo tốt nhưng nó lại không thích hợp với việc giặt máy. Vì vậy bạn nên tìm kiếm những sản phẩm nước chuyên dùng cho máy giặt được bày bán hiện nay trên thị trường.

Cách ngâm quần áo trong máy giặt không phải là quá khó thực hiện nhưng chị em cần chú ý một số mẹo để có thể góp phần mang lại hiệu quả giặt sạch cao hơn và bảo vệ tốt hơn cho quần áo của mình. Hi vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn.

Mọi thông tin về chi tiết các dịch vụ truy cập website: suadienlanhhanoi.com.vn hoặc liên hệ với >>> sửa chữa máy giặtsửa mạch máy giặt Đức Hưng qua Hotline: 0243.688.5696 | 0938.92.33.88.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *