Hướng dẫn sửa tủ lạnh Sanyo nhanh chóng

Hiện nay, tủ lạnh là một thiết bị gia dụng cực kì cần thiết đối với mỗi gia đình. Là một thiết bị làm mát, có vai trò rất lớn trong việc bảo quản thực phẩm, nó làm giảm tỉ lệ hư hỏng của thức ăn. Tuy nhiên, sự hỏng hóc trong quá trình sử dụng là không thế tránh khỏi, sau đây sẽ là một số cách khác phục, cụ thể là hướng dẫn sửa tủ lạnh Sanyo.

HOTLINE 0938 92 3388 – 0243.688.5696

Nguyên nhân dẫn tới hỏng hóc

Bất kể một thiết bị nào cũng có tuổi thọ của nó, tủ lạnh cũng không nằm ngoài khả năng đó. Nhưng, tuổi thọ kéo dài được hay không lại phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng của con người.

Huong dan sua tu lanh Sanyo
Hướng dẫn sửa tủ lạnh Sanyo

Những vấn đề hỏng hóc thường thấy có thể do các nguyên nhân cơ bản như: thiếu gas, do bị ẩm ướt, do bụi bẩn nhất là tại phin lọc, do dàn lạnh bám quá nhiều tuyết, do vỏ tủ không được đóng kín hoặc cũng có thể là do thời gian làm lạnh kéo dài máy nén làm việc liên tục không nghỉ, do dàn nóng chỉ hơi nóng…

Những nguyên nhân đó sẽ khiến cho tủ lạnh Sanyo của bạn sẽ kém lạnh đi, không đảm bảo được nhiệt độ cần thiết để sử dụng. Những nguyên nhân này cần được khắc phục kịp thời nếu không càng để lâu sẽ càng hỏng hóc nặng hơn và rất khó khăn trong việc giải quyết.

> >> Tham khảo bài viết: 

Hướng dẫn sửa tủ lạnh Sanyo

Để hạn chế thời gian và sức lực khi mà tủ lạnh của bạn chỉ mới gặp những vấn đề thông thường. Sửa Điện lạnh Đưc Hưng giới thiệu một số cách đơn giản hướng dẫn chữa sửa tủ lạnh Sanyo tại nhà:

  • Khi chiếc tủ lạnh Sanyo xuất hiện hiện tượng như tủ không đủ lạnh, dưới đáy tủ tự nhiên bị đọng nước…thì các bạn có thể khắc phục bằng cách thay miếng đệm cao su. Miếng đệm cao su cần phải phù hợp với cửa tủ lạnh và là miếng đệm của hang bạn đang dùng.
  • Khi trong tủ lạnh có mùi hôi thì chứng tỏ rằng thực phẩm trong tủ không được bọc cẩn thận. Với điều này thì ngay bản thân người sử dụng phải chú ý, khi đưa thức ăn vào cần phải chú ý để thức ăn vào hộp kín hoặc dùng bao bọc cẩn thận, hạn chế sự ám mùi xảy ra.
  • Khi ngăn đá không lạnh thì điều đầu tiên các bạn nên kiểm tra đó là có phải là do các bạn đã để quá nhiều thứ vào ngăn này hoặc để không chính xác vị trí rơ le công tắc điện trong tủ lạnh. Những thứ thực sự cần thiết thì hãy cho vào tủ lạnh Sanyo để bảo quản, đừng quá dồn dập quá nhiều thứ, như thế chất lượng thực phẩm sẽ không được đảm bảo và dễ bị hỏng tủ.
  • Khi tủ lạnh bõng phát ra những tiếng kêu khác với bình thường thì lúc này, có thể kiểm tra sự cố định của 4 chiếc ốc vít gắn với dàn lạnh. Sự lỏng lẻo ở 4 chiếc ốc này có thể là nguyên nhân khiến chiếc tủ lạnh Sanyo của bạn phát ra tiếng ồn. Các bạn có thể tự mình xiết chặt lại 4 vị trí này…

Ngoài cách hướng dẫn sửa tủ lạnh Sanyo cơ bản trên thì tủ lạnh của bạn có thể gặp phải nhiều sự cố khác mà bạn không thể tự mình khắc phục. Những trường hợp khó hơn các bạn sẽ cần đến bàn tay của các chuyên viên sửa chữa.

Trung tam sua chua tu lanh Duc Hung
Trung tâm sửa chữa tủ lạnh Đức Hưng

Ngoài việc nắm vững những cách trên thì một điều quan trọng nữa cần nhớ đó là tất cả các bạn nên đưa tủ lạnh của mình đi bảo dưỡng theo định kì. Đây là cách làm hạn chế hiệu quả những hỏng hóc không mong muốn.

One thought on “Hướng dẫn sửa tủ lạnh Sanyo nhanh chóng

  1. Avatar for Hải Phan
    Hải Phan says:

    Tủ lạnh sanyo nhà mình bị sao ấy, để đồ vào, nhưng ngăn lạnh không hề lạnh một chút nào? Lỗi đó là sao nhỉ? Cách khắc phục có phức tạp không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *