Hướng dẫn cách lắp vòi nước máy giặt Toshiba từ A đến Z đơn giản

Bạn đang sở hữu một chiếc máy giặt Toshiba. Bạn đang cần lắp đặt vòi nước cho nó nhưng không có kĩ thuật viên hỗ trợ. Bạn “loay hoay” không biết cách lắp vòi nước máy giặt Toshiba như thế nào? Đừng lo lắng, với bài viết hướng dẫn dưới đây thì việc lắp đặt vòi nước cho chiếc máy giặt Toshiba nhà bạn sẽ trở nên vô cùng đơn giản, dễ dàng, cùng tham khảo kĩ lưỡng nhé!

Những dụng cụ cần thiết khi lắp vòi nước cho máy giặt Toshiba

Dù bạn đang sở hữu chiếc máy giặt Toshiba cửa đứng hay cửa ngang thì trước khi lắp vòi nước cho chiếc máy giặt của gia đình mình, bạn đều cần chuẩn bị những dụng cụ thiết yếu sau: Tua – vít, băng keo dán đen hoặc keo dán nhưa, kéo, khăn vải khô.

Cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết trước khi lắp vòi nước cho máy giặt
Cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết trước khi lắp vòi nước cho máy giặt

 >>> Đọc thêm bài viết

Cách lắp vòi nước máy giặt Toshiba chuẩn kỹ thuật

Một chiếc máy giặt thông thường sẽ có 2 phần vòi nước đó là: vòi cấp nước và vòi thoát nước. Dưới đây, sẽ là các bước lắp đặt với từng loại vòi.

–         Cách lắp vòi cấp nước

Tùy thuộc vào việc gia đình bạn sử dụng dạng van cấp nước như thế nào mà cách lắp đặt vòi cấp nước sẽ có sự khác nhau.

+ Với loại máy giặt có van cấp nước gắn vào bệ chống thấm, đầu tiên bạn tháo bỏ chiếc mắt nối van của ống cấp nước ra vì nó không cần thiết. Sau đó, bạn tiến hành giữ van khóa bằng ngón tay của bạn, rồi tiếp tục, nối vòi vào miệng van cấp nước. Sau khi gắn nối xong, bạn xoay thanh giữ về vị trí ban đầu, kiểm tra xem van khóa đã được lắp chính xác và chắc chắn hay chưa.

+ Với loại máy giặt có vòi cấp nước gắn trực tiếp trên tường, bước đầu tiên bạn cần lắp mắt của van nối vào van vòi nước của máy giặt, quan sát thật kỹ và điều chỉnh sao 4 con ốc vào đúng vị trí của chúng. Tiếp theo, bạn lấy tua – vít xoáy thật chặt 4 con ốc lại. Rồi dùng ngón tay kéo thẳng van khóa của chiếc vòi cấp nước, nhanh chóng nối thẳng vòi vào van nước đang được ấn.

Cách lắp vòi cấp nước cho máy giặt chuẩn kỹ thuật
Cách lắp vòi cấp nước cho máy giặt chuẩn kỹ thuật

Vậy là bạn đã hoàn thành được các bước lắp đặt vòi cấp nước cho máy giặt Toshiba của mình. Để kiểm tra chắc chắn, bạn có thể tiến hành chạy thử máy giặt và kiểm tra lại các khớp nối xem nó có bị rò rỉ nước hay không? Trong trường hợp, bị rỉ nước bạn cần ngắt điện ngay và xoáy chặt lại các khớp nối lần nữa. Có thể dùng băng keo để cố định và gắn khớp nối một cách chắc chắn hơn.

–         Cách lắp vòi xả nước

Sau khi đã lắp đặt xong vòi cấp nước cho máy giặt, bạn sẽ tiếp tục tiến hành nốt công đoạn cuối cùng trong quy trình lắp vòi nước máy giặt Toshiba hoàn chỉnh, đó là lắp đặt vòi xả nước.

Cách lắp vòi xả nước cho máy giặt Toshiba
Cách lắp vòi xả nước cho máy giặt Toshiba

Để lắp vòi xả nước cho máy giặt Toshiba, bạn có thể thực hiện theo 1 trong 2 cách hướng dẫn dưới đây:

+ Cách 1: cách này vô cùng đơn giản đó là xả thẳng nước ra ngoài sân, vườn hay xuống thẳng dưới đất. Nếu bạn xả thẳng vào đường ống ngầm dưới đất mà không nối chung với các đường ống của các thiết bị khác bên trong gia đình thì bạn cần đo kích cỡ miệng ống xả nước nhà bạn, rồi sau đó, dùng băng keo dán thật chặt vòng quanh ống xả của máy giặt sao cho khớp (việc này nhằm cố định vị trí ống xả máy giặt Toshiba trong quá trình sử dụng).

+ Cách 2: Đó là bạn nối chung phần thoát nước của máy giặt với phần thoát nước khác có thế là chiếc bồn rửa mặt chẳng hạn.

Nếu bạn muốn nối như vậy thì đầu tiên bạn cần phải đảm bảo chắc chắn rằng phần đoạn ống hình chữ U phải được thiết kế cao hơn so với mặt đất ít nhất 60 cm và không được cao quá 90cm để đảm bảo hoạt động thoát nước của máy giặt một cách hiệu quả. Sau đó, nối trực tiếp đầu nối ống xả vào đường ống thoát nước. Và bạn cần phải đảm bảo thêm một yếu tố nữa nhằm giữ độ thông thoáng khi thoát nước đó là đường kính của ống xả nước máy giặt phải nhỏ hơn so với đường kính của ống thoát nước.

Trên đây, là cách lắp vòi nước máy giặt Toshiba. Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ thực hiện thành công, nhanh chóng và chính xác quá trình lắp đặt vòi nước cho máy giặt Toshiba của gia đình mình. Trong quá trình lắp đặt nếu gặp vấn đề gì khúc mắc hãy liên hệ với >>> Sửa Điện Lạnh Đức Hưng theo số hotline 093.89.223.88 để được hỗ trợ >>> sửa máy giặtsửa chữa máy giặt lg tại hà nội nhanh nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *