Giặt quần áo trước khi cho vào máy giặt có nên hay không

 Hiện nay có nhiều gia đình vẫn giặt quần áo bằng tay trước khi cho vào máy giặt thậm chí là ngâm quần áo trước, vì nghĩ rằng như thế sẽ làm cho quần áo sạch hơn. Nhất là đối với một số chỗ trên quần áo vết bẩn thường bám rất chắc và khó lòng giặt sạch. Liệu, giặt quần áo trước khi cho vào máy giặt có phải là lựa chọn tốt?

Giặt quần áo trước khi cho vào máy giặt
Giặt quần áo trước khi cho vào máy giặt

Có nên giặt quần áo trước khi cho vào máy giặt hay không?

Đa số các hộ gia đình Việt đều có thói quen giặt quần áo bằng tay, chỉ 1 số năm trở lại đây, máy giặt mới thực sự phổ biến, khi mà công việc bận rộn, thì việc tiết kiệm thời gian hay công sức làm việc nhà, giặt giũ mới được mọi người quan tâm đến.

Máy giặt giúp cho việc giặt giũ quần áo trở nên đơn giản hơn rất nhiều, trong khi đó, chị em phụ nữ có thể tận dụng thời gian để làm các công việc khác, chăm lo cho gia đình, chồng con, hay giành thời gian để chăm sóc cho bản thân mình.

Sự ra đời của máy giặt có thể nói là phát minh rất quan trọng trong lĩnh vực ứng dụng khoa học – công nghệ vào đời sống hàng ngày.

Tuy nhiên, đối với những quần áo dính nhiều bùn đất, hoặc những vết bẩn cứng đầu như mực viết, màu… không may bị dính vào quần áo, thì sẽ rất khó giặt sạch hoàn toàn bằng máy, hoặc những chỗ trên quần áo như cổ, cổ tay, gấu áo… vết bẩn bám rất chắc, nhiều khi sau khi giặt bằng máy xong vẫn thấy còn nguyên vết bẩn bám trên quần áo ở những chỗ đó.

Chính vì lí do này, mà dù đã có máy giặt nhưng các chị em phụ nữ vẫn phải vò bằng tay những quần áo rất bẩn hoặc là vò và ngâm trước khi cho vào máy giặt để vết bẩn bị đánh bay hoàn toàn.

Tuy nhiên, vấn đề quan tâm hiện nay là việc giặt quần áo trước khi cho vào máy giặt có nên hay không và tại sao lại như vậy?

Đây là câu hỏi của tất cả chị em phụ nữ, sau đây, chúng tôi xin giải đáp thắc mắc cho mọi người.

Việc giặt quần áo trước khi giặt máy thật ra không có ảnh hưởng gì đến máy giặt cả, vì thế các chị em vẫn có thể giặt tay trước, tuy nhiên nó lại có nhiều nhược điểm sau:

  • Nó làm tốn công tốn sức hơn
  • Mất nhiều thời gian hơn cho việc giặt quần áo
  • Tốn kém về xà phòng, nướ
  • Có một số loại vải quần áo khi giặt và ngâm lâu sẽ gây hư hại vải, gây rách, bục vải…

Vì thế, việc giặt quần áo trước sẽ gây ra 1 số những hệ lụy.

Vậy làm thế nào để khắc phục điều đó, vừa sạch quần áo lại tiết kiệm mà không gây hư hại quần áo?

Quần áo sạch sẽ thơm tho
Quần áo sạch sẽ thơm tho

Đọc thêm các bài viết liên quan:

Giải pháp để không cần phải giặt quần áo trước khi cho vào máy giặt

Quần áo không cần giặt hay ngâm mà giặt bằng máy vẫn sạch:

  • Bạn chọn đúng loại bột giặt
  • Dùng nước giặt thay cho bột giặt tay để nước giặt dễ thấm vào quần áo, hơn nữa sẽ không để lại cặn bột giặt hay hại máy
  • Quần áo không nên để quá lâu khiến cho vết bẩn bám chặt thêm
  • Có thể dùng chế độ giặt nóng ở máy giặt giúp quần áo sạch hơn, tuy nhiên sẽ tốn điện hơn

Một số loại máy giặt cũng có chức năng ngâm quần áo

Quần áo sạch hoàn toàn mà chỉ cần giặt bằng máy
Quần áo sạch hoàn toàn mà chỉ cần giặt bằng máy

Ngoài ra, để việc giặt quần áo trở nên sạch hơn bao giờ hết, thì điều quan trọng cần làm nữa là phải chăm sóc chiếc máy giặt thật tốt để nó phát huy được hết tối đa công năng của mình.

Muốn vậy, bạn cần thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy theo định kỳ của nhà sản xuất và để công việc này đạt được kết quả như mong muốn, thì tốt nhất bạn nên sủ dụng dịch vụ vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt tại nhà của trung tâm điện máy Đức Hưng.

Bằng việc sử dụng dịch vụ tiện ích này của Đức Hưng với một chi phí khá thấp, chiếc máy giặt của bạn sẽ luôn ở trong trạng thái làm việc tốt nhất, do nó được chăm sóc kỹ lưỡng dưới bàn tay của những người thợ lành nghề nhất ở trung tâm có uy tín số 1 thị trường hiện nay.

Mọi thông tin về chi tiết các dịch vụ truy cập website: suadienlanhhanoi.com.vn hoặc liên hệ với >>> địa chỉ sửa máy giặt uy tín, sửa chữa máy giặt electrolux tại hà nội  Đức Hưng qua Hotline: 0243.688.5696 | 0938.92.33.88.

Cảm ơn quý khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *