Giải pháp nào cho máy giặt rung lắc

 Giải pháp nào cho máy giặt rung lắc

Một số máy giặt trải qua thời gian bị rung lắc gây ra tiếng ồn trong khi giặt là hiện tượng thường thấy mà nhiều gia đình đang gặp phải. Đó là điều hết sức bình thường, tất cả các thiết bị sau một thời gian sử dụng điều xuất hiện những lỗi ngoài ý muốn xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên đừng quá lo lắng, bạn vẫn có thể hoàn toàn tự tay sửa chữa và khắc phục vấn đề bằng một số giải pháp cho máy giặt rung lắc tại nhà qua bài viết dưới đây của chúng tôi nha!

 Giải pháp nào cho máy giặt rung lắc
Máy giặt rung lắc mạnh và kêu to khi giặt làm bạn khó chịu

Tại sao máy giặt rung lắc khi giặt?

Trong quá trình bạn cho máy giặt hoặc vắt, máy giặt rung là điều bình thường. Song, máy giặt mà rung lắc ở một mức độ quá mạnh  gây ra tiếng ồn to, lớn hơn bình thường. Đó chính là dấu hiệu thể hiện rằng máy giặt nhà bạn đang có vấn đề, bạn lên xem xét, tìm hiểu nguyên nhân, tránh tình trạng để lâu ngày khiến máy giặt bị hỏng.

Nguyên nhân có thể thuộc về lỗi kỹ thuật như lỗi hệ thống mô tơ bị trục trặc  khiến máy giặt hoạt động không ổn đỉnh sẽ làm lồng quay bị ảnh hưởng gây nên hiện tượng rung lắc. Ngoài ra dây curoa của máy giặt bị trùng cũng gây ảnh hưởng đến hiệu suất của động cơ và làm cho lồng giặt bị rung. Hay có thể do hỏng trục lồng máy giặt vì cách chúng ta sử dụng sai, giặt quá tải hay khi vận chuyển máy bị va đập gây cong vênh trục tạo nên hiện tượng rung lắc rất mạnh nhất là khi ở chế độ vắt.

Trong mỗi máy giặt có 4 bộ phận giảm xóc được thiết kế dạng lò xo, ống lò xo là ống nhựa cứng hoặc thép. Khi 4 ống giảm xóc gặp vấn đề không hoạt động được làm cho máy giặt bị lệch về tâm, khiến trục máy bị cong và vênh là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng máy bị rung, lắc khi giặt.

Một nguyên nhân nữa làm máy giặt bị rung trong quá trình hoạt động là do việc nhà sản xuất thiết kế, lắp ráp không đúng, thêm vào đó vị trí đặt máy giặt không đúng quy cách, đặt tại khu vực không được bằng phẳng, chông chênh, việc sử dụng chân đế kê không cân bằng, không bắt vít chân đế chặt, khiến cho máy giặt bị nghiêng.

Đôi khi máy giặt không được cung cấp đủ lượng nước, hoặc bị quá tải, khiến quần áo bị dồn về một phía, lồng giặt bị mất cân bằng và va chạm với lồng giặt. Nhiều khi có vật thể lạ trong túi quần, túi áo sẽ va đập vào lồng giặt cũng là nguyên nhân khiến máy giặt bị rung lắc và kêu to bất thường.

 Giải pháp khắc phục khi máy giặt rung lắc

Khi máy giặt rung lắc bởi một số lỗi thông thường thì bạn vẫn có thể tự khắc phục được, cụ thể :

Bạn hãy thử kiểm tra xem liệu máy giặt có đang được đặt ở mặt phẳng cân bằng hay không. Bạn nên đặt máy giặt ở nơi bằng phẳng, khô ráo. Có thể không cần phải sử dụng chân đế nếu bề mặt nền nhà phẳng và cân đối. Còn máy giặt bị nghiêng bạn nên kê lại chân máy giặt. Tránh để máy giặt ở những nơi ẩm ướt, làm chân đế bị rỉ sét khiến máy giặt không được cân bằng.

Trước khi đặt máy giặt ở vị trí nào, bạn nên gia cố vị trí ấy thật vững chắc đổ bê tông cứng, hoặc mua đế để chân máy giặt hiện tại đang bán trên thị trường có giá từ 120.000 đồng đến 500.000 đồng để đảm bảo cân bằng cho máy giặt khi hoạt động.

 Giải pháp nào cho máy giặt rung lắc
Đế để máy giặt chống rung lắc

Đọc thêm các bài viết liên quan:

Hoặc bạn thử tăng sự ổn định cho máy giặt, đặt máy nghiêng sang một bên . Nếu máy lắc khi bạn làm việc này, hãy thắt chặt các ốc vít ở dưới cùng của máy để tăng tính ổn định và vấn đề cần được giải quyết. Bạn có thể tải không cân bằng cho máy giặt để tìm ra nguyên nhân của việc rung lắc do tải không cân bằng hoặc thiết bị giặt không đảm bảo. Ngừng máy và mở nó lên để xem có còn nhiều quần áo ở một bên trống hoặc bộ khuấy không. Nếu đó là vấn đề, di chuyển quần áo ra xung quanh cho  cân bằng lồng giặt.

Ngoài ra bạn tự kiểm tra các bu lông vận chuyển ở phía sau của máy. Nếu các bu lông vận chuyển vẫn còn gắn, đây có thể là thủ phạm làm rung lắc máy của bạn. Để kiểm tra điều này, bạn cần phải mở cửa của máy giặt và đẩy vào trống. Nếu trống không di chuyển theo chiều dọc, có khả năng là các bu lông đã không được tháo ra. Nếu bu lông đã được tháo ra đúng cách, trống nên di chuyển nhẹ xuống dưới với áp suất thấp đặt vào nó.

Một số trục trặc về kỹ thuật đơn giản, bạn cũng có thể tự thay thế và tìm mua dễ dàng tại các cửa hàng chuyên về sửa chữa điện tử, điện lạnh giá cả cũng phải chăng.

Một ngày bạn phát hiện dây curoa máy giặt nhà bạn bị giãn, hỏng, tụt, đứt. Bạn nên tìm dây curoa có thông tin kích cỡ, mã số khớp với dây máy giặt đang dùng. Bạn nên mua dây curoa tại các hãng sản xuất máy giặt. Bạn có thể gọi thợ sửa để thay hoặc tự thay dây curoa cho máy giặt tại nhà. Tương tự như vậy, bạn dễ dàng thay bộ phận giảm xóc của máy giặt, sẽ tiết kiệm chi phí hơn khi bạn có thể tự thay.

Nếu lỗi rung lắc do nhà sản xuất thì bạn mang đến trung tâm bảo hành yêu cầu khắc phục.

Đồng thời cũng có thể sử dụng Các sản phẩm như nền tảng ổn định và tấm chống rung có sẵn để mua giúp ngăn máy giặt rung. Cách các sản phẩm này đưa ra giải pháp thành công là tạo ra mức ổn định cho máy hoạt động.

 Giải pháp nào cho máy giặt rung lắc
Bạn lên gọi cho thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp

Khi sử dụng quá lâu, những chất cặn sẽ tích tụ bám lại trong đường xả nước bên trong thùng của máy giặt. Để bảo quản máy giặt cũng như đem lại hiệu quả tốt hơn, bạn thường xuyên tẩy sạch thùng giặt. Hiện tại các siêu thị, cửa hàng tạp hóa  có bán bột tẩy chuyên dùng riêng cho máy giặt. Giá 25.000 đồng trên hộp. Bạn Chỉ cần đổ chất tẩy vào thùng giặt, mở nước và cho máy hoạt động khoảng 15 phút.

Đối với các lỗi kỹ thuật như mô tơ của máy bị hỏng, trục trặc bộ phận bên trong, hỏng trục lồng máy giặt lời khuyên của chúng tôi là hãy tạm ngừng sử dụng thiết bị, tìm hiểu và gọi ngay đến trung tâm sửa chữa điện lạnh Đức Hưng hoặc truy cập tại trang web https://suadienlanhhanoi.com.vn/  để các kỹ thuật viên đến kiểm tra, tư vấn sửa chữa máy giặt. Hy vọng bài viết có ích đối  với các bạn, đừng quên chia sẻ cho mọi người  biết nhé bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *