Dùng máy giặt theo 6 kiểu sau thì chắc chắn sớm mua máy mới

Việc nhà vốn dĩ là một trong những việc làm khá khó khăn đối với người phụ nữ, đặc biệt là những người đang bận rộn. Việc giặt giũ giờ đây mặc dù có thêm chiếc máy giặt trong nhà cũng giúp giảm đi phần nào những khó khăn của họ. Thế nhưng, liệu bạn có đang dùng máy giặt đúng cách? Một số người vẫn cho rằng mình đang sử dụng đúng theo các quy trình. Nhưng dùng máy giặt theo 6 kiểu sau thì chắc chắn sớm mua máy mới

Không phân loại quần áo trước khi giặt

Có khá nhiều người vì mải bận rộn với công việc bên ngoài và quên đi việc phân loại quần áo. Họ thường giặt các loại quần áo chung một kiểu.

Bạn không thể nào dùng máy giặt đúng cách nếu như trộn lẫn áo lông cừu giặt chung với áo dạ, áo khoác và áo len, hay giặt cùng chung với các loại quần jeans, vải lanh được, vì như vậy sẽ làm cho chiếc máy của bạn phải hoạt động với công suất khá mạnh và như vậy nhanh hỏng máy.

Dùng máy giặt đúng cách là chọn nước giặt đúng cho máy giặt
Dùng máy giặt đúng cách là chọn nước giặt đúng cho máy giặt

Không dùng đúng bột giặt và nước xả

 Nhiều người nghĩ rằng dùng bột giặt và nước xả cho giặt tay cũng giống như giặt máy. Bởi vậy họ có xu hướng chọn những loại nước giặt đơn giản, giá rẻ. Nhưng bạn không hề biết rằng điều này không chỉ làm cho quần áo của bạn khó giặt hơn mà loại máy bạn đang dùng không tương thích với loại sản phẩm bạn đang sử dụng có thể khiến cho máy của bạn dễ bị thay đổi hơn.

Trên thực tế, sử dụng nhiều chất tẩy rửa sẽ khiến quần áo của bạn trở nên bẩn hơn, bởi vì nó tạo ra bọt dư thừa thu gom và bẫy nó trong những khu vực không rửa sạch. Nếu bạn đã từng đo đạc nửa nắp trên mỗi lần tải, hãy cắt giảm một nửa. Bởi việc dùng máy giặt đúng cách phải loại bỏ ngay những loại sản phẩm gây hại cho máy giặt cũng như liều lượng của nó phải thật sự thích hợp với các loại máy

Dùng sản phẩm cho máy giặt đúng cách
Dùng sản phẩm cho máy giặt đúng cách

Đặt máy giặt sai chỗ

Một số người thường đặt máy giặt theo sở thích hoặc bởi vì nó tiện dụng cho việc giặt quần áo như: trong nhà tắm, hay trên tâng thượng cao. Thế nhưng nếu đặt máy giặt ở những nơi ẩm thấp, thì các loại máy móc thiết bị bên trong cũng khiến cho máy dễ bị rò rỉ, hoặc không hoạt động.

Dù bạn đặt ở vị trí nào, nếu muốn dùng máy giặt đúng cách nên tránh những vị trí cao ráo, tránh ánh sáng quá mạnh, nên có bàn kê bên dưới để tránh bị rò rỉ điện. Đặc biệt, tránh những nơi như nhà tắm bởi nơi này tiềm ẩn những nguy cơ khiến bạn phải mua máy mới.

Không cởi khóa quần hoặc áo khi giặt

Điều này tưởng chừng như vô hại nhưng khi giặt quần áo, nếu bạn không tách các khóa kéo ra, và để nó trong máy giặt, việc các khóa kéo đó sẽ trà xát mạnh với guồng quay của máy giặt khiến máy nhanh bị hỏng hơn.

>>> Tham khảo thêm:

Không biết chu kì của máy và thường mở ra đột ngột khi máy đang chạy

Có thể chỉ cần chạy mọi thứ thông qua chu trình khô thông thường ở nhiệt độ cao, nhưng đó là một cách tốt để nhanh chóng làm hỏng máy giặt của bạn. Thay vào đó, hãy nắm lấy tất cả các lựa chọn của bạn. Đây là một trong những điều bạn cần biết để dùng máy giặt đúng cách hơn.

Thường thì sự lựa chọn tốt nhất là “Báo vĩnh viễn”, chạy theo chu kỳ nhiệt trung bình, sau đó là thời kỳ mát mẻ vào cuối, giúp giảm nhăn. Nếu không biết những điều đó bạn thường có xu hướng ngắt thiết bị đột ngột và điều này dẫn đến máy nhanh hỏng hơn.

Không lau dọn máy thường xuyên

Không lau dọn máy giặt làm giảm tuổi thọ của máy
Không lau dọn máy giặt làm giảm tuổi thọ của máy

Bởi công việc khá bận rộn, bạn cũng chỉ cho rằng máy giặt tự có chế độ vắt rửa và đào thải những bụi bám và đây là một trong những sai lầm. Đôi khi những vật bạn bỏ trong quần áo lại bị mắc kẹt trong máy, khiến máy không thể hoạt động.

Hơn nữa, máy giặt cũng rất nhạy cảm với những loại bằng sắt, cọ sát với các loại đồng hay những vật nhỏ khiến máy giặt nhanh bị hỏng hơn. Muốn dùng máy giặt đúng cách, bạn phải quan tâm đến việc lau chùi máy giặt thường xuyên. Nên tắt những thiết bị trước khi lau rửa và kiểm tra độ rò rỉ, có như vậy tuổi thọ của máy mới tăng cao

Và nếu như bạn không biết cách vệ sinh máy giặt thế nào cho đúng nhất, thì tốt nhất bạn không nên tự tiến hành việc này, mà nên liên hệ với trung tâm điện máy Đức Hưng để nhờ sự trợ giúp hữu hiệu.

Đến với Đức Hưng, chiếc máy giặt của bạn sẽ được chăm sóc một cách tận tình với thao tác chuyên nghiệp của những người thợ lành nghề, mà giá cả lại vô cùng phải chăng.

Ngoài ra, bạn sẽ còn nhận được lời tư vấn về vấn đề dùng máy giặt đúng cách chính xác nhất. Nhất là khi dịch vụ này phục vụ bạn tận nhà mang đến rất nhiều sự tiện ích cho cuộc sống và công việc của bạn.

Mọi thông tin về chi tiết các dịch vụ truy cập website: suadienlanhhanoi.com.vn  hoặc liên hệ với Trung tâm sửa chữa máy giặtsửa máy giặt electrolux hà nội Đức Hưng qua Hotline: 0243.688.5696 | 0938.92.33.88.

Cảm ơn quý khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi!

One thought on “Dùng máy giặt theo 6 kiểu sau thì chắc chắn sớm mua máy mới

  1. Pingback: Thu Ngân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *