Đọc ngay bài này để biết máy giặt Aqua có tiết kiệm điện không

Đọc ngay bài này để biết máy giặt Aqua có tiết kiệm điện không

Lựa chọn 1 chiếc máy giặt thông minh, tiết kiệm là mong muốn của các gia đình. Đáp ứng nhu cầu này, các hãng sản xuất máy giặt hàng đầu thế giới hiện nay đã cho ra đời không ít sản phẩm máy giặt nhiều tính năng hiện đại và nhất là tiết kiệm điện ưu việt. Tuy nhiên, cũng chính vì sự đa dạng đó mà người tiêu dùng đôi lúc khó phân định được loại máy giặt nào thực sự tốt và tiết kiệm. Bài viết này giải đáp thắc mắc về vấn đề máy giặt Aqua có tiết kiệm điện không?

Thế nào là một máy giặt tiết kiệm điện?

Để biết máy giặt Aqua có tiết kiệm điện không, trước hết bạn cần nắm được thế nào là một chiếc máy giặt tiết kiệm điện.

Đọc ngay bài này để biết máy giặt Aqua có tiết kiệm điện không
Ngày nay hầu hết máy giặt đều có tính năng tiết kiệm điện

Thực tế, một máy giặt tiết kiệm điện hay không phụ thuộc vào cấu tạo động cơ máy.

Các dòng máy giặt cũ trước đây thường dùng động cơ dây curoa truyền động gián tiếp. Việc này thường dẫn đến hao tổn năng lượng trong quá trình hoạt động.

Các dòng máy giặt mới hiện đại đã dần khắc phục được vấn đề trên bằng cách sử dụng động cơ truyền động trực tiếp Inverter. Động cơ này có một mô-tơ gắn dưới đáy lồng giặt, có tác dụng làm tăng tốc độ và số vòng quay của lồng giặt. Nhờ điều này mà thời gian giặt sẽ đẩy nhanh hơn, việc hao tổn năng lượng cũng được hạn chế.

Người ta ước tính năng lượng điện năng tiêu thụ cho máy giặt giảm bớt gần 40%.

Trả lời câu hỏi máy giặt Aqua có tiết kiệm điện không?

Thương hiệu máy giặt Aqua do tập đoàn Sanyo xây dựng và phát triển. Sanyo là một công ty điện tử thành lập năm 1950, có trụ sở tại Moriguchi, tỉnh Osaka, Nhật Bản. Sau đó, Sanyo được mua lại và trở thành công ty con của tập đoàn Panasonic.

Máy giặt Aqua chỉ mới xuất hiện trên thị trường vài năm gần đây nhưng được người tiêu dùng đón nhận khá tích cực bởi nhiều tính năng nổi bật. Trong đó, khả năng tiết kiệm điện tối ưu không thể không nhắc tới.

Đọc ngay bài này để biết máy giặt Aqua có tiết kiệm điện không
Máy giặt Aqua được đánh giá cao về khả năng tiết kiệm điện năng

>>> Tham khảo thêm:

Có 3 yếu tố cho thấy máy giặt Aqua tiết kiệm điện năng hiệu quả, đó là:

  • Nhờ sử dụng động cơ hiện đại giúp cho máy giặt Aqua có tốc độ quay vắt mạnh mẽ. Khi tốc độ quay vắt càng nhanh và mạnh, quần áo sẽ được dũ sạch và làm khô nhanh hơn, thời gian xả sạch nước mau hơn. Chính nhờ những điều này mà điện năng sử dụng ít hơn, tiết kiệm hiệu quả.
  • Thiết kế van của máy giặt Aqua rất đặc biệt bởi nó có khả năng ổn định luồng nước, cho phép lấy nước nhanh hơn 30% so với van thông thường. Điều này cũng giúp máy giặt tiết kiệm thời gian giặt, do đó cũng tiết kiệm điện năng.
  • Máy giặt Aqua có rất nhiều chế độ giặt cho bạn lựa chọn để phù hợp với khối lượng và loại quần áo. Mỗi lần giặt bạn có thể chọn chế độ giặt khác nhau để rút ngắn thời gian mà quần áo vẫn được giặt sạch.
Đọc ngay bài này để biết máy giặt Aqua có tiết kiệm điện không
Thông số các tính năng máy giặt Aqua

Cách sử dụng máy giặt Aqua sao cho tiết kiệm điện

Khi sử dụng máy giặt Aqua hay các loại máy giặt khác, có vài điều cần lưu ý để máy giặt hoạt động hiệu quả, tiết kiệm hơn:

  • Bạn nên để máy giặt giặt với nước lạnh, điều này được chứng minh là giúp làm giảm điện năng xuống 80%.
  • Thông thường người tiêu dùng ưa sử dụng máy giặt cửa trước hơn vì máy cửa trước sử dụng ít hơn 50% lượng nước khi giặt so với máy cửa trên.
  • Bạn nên chọn một chiếc máy giặt Aqua có đủ hai tính năng cấp nước nóng và cấp nước lạnh khi giặt. Điều này có nghĩa rằng máy giặt của gia đình bạn cần cấp nguồn nước nóng sẵn vào máy giặt thay vì máy giặt tự làm nóng nước khi vào lồng giặt. Thông thường, bạn nên có bể nước năng lượng mặt trời, năng lượng khí đốt…
  • Bạn nên tìm các loại công nghệ cảm biến tải trọng để điều chỉnh lượng nước phù hợp với kích thước máy.
  • Bạn cũng đừng bỏ qua các tính năng như hẹn giờ, trễ, đặc, chạy máy giặt ngoài giờ cao điểm…
  • Đôi lúc, máy giặt lãng phí nước và điện do gặp phải một vài trục trặc nhỏ hoặc nó đã quá cũ. Để một chiếc máy giặt luôn hoạt động tốt, tiết kiệm tối ưu bạn cần lưu ý đến quá trình bảo dưỡng. Bạn cần sử dụng máy giặt đúng cách và nếu có điều kiện hãy thường xuyên bảo dưỡng bằng các dịch vụ chuyên dụng đến từ các cơ sở sửa chữa, bảo dưỡng điện tử điện lạnh.
Đọc ngay bài này để biết máy giặt Aqua có tiết kiệm điện không
Sử dụng hiệu quả các tính năng của máy giặt cũng giúp tiết kiệm điện

Các bạn có nhu cầu bảo dưỡng hay sửa chữa máy giặt khi gặp trục trặc và một số tin tức có thể liên hệ tới Trung tâm điện lạnh Đức Hưng theo Hotline: 0243.688.5696 | 0938.92.33.88

Trên đây là lời giải thích đầy đủ nhất câu hỏi máy giặt Aqua có tiết kiệm điện không. Hẳn các bạn đã biết được đáp án. Chúc các bạn sớm chọn mua được một chiếc máy giặt thông minh và tiết kiệm cho gia đình mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *