Có nên mua máy giặt cũ không?

Máy giặt cũ bạn có nên mua?

Có nhiều người quan niệm rằng, máy giặt không thể dùng đồ cũ thế nhưng cũng có nhiều quan điểm hiện đại lại cho rằng ngược lại. Có nên mua máy giặt cũ không vẫn là chủ đề được nhiều người quan tâm. Vậy, bạn thì sao? Bạn đã sẵn sàng để tìm hiểu về máy giặt cũ hay chưa?

Ưu điểm của máy giặt cũ

Giá mềm hơn so với máy giặt mới

Là một người tiêu dùng thông minh, chắc hẳn bạn cũng biết máy giặt là thiết bị công nghệ cao thường có giá cả khá đắt đỏ. Hiện nay, trên thị trường, giá cho một chiếc máy giặt rẻ nhất cũng sẽ rơi vào khoảng 5-6 triệu, trong đó những sản phẩm tầm trung, tầm cao thường có giá lên đến hàng chục triệu đồng. Đó là lý do đầu tiên khiến chúng ta nên sử dụng máy giặt cũ.

Nhiều loại máy giặt cũ có giá cả chỉ tầm 2-3 triệu phù hợp với hầu hết điều kiện tài chính của người tiêu dùng. Với những loại máy giặt mới được sử dụng, còn bảo hành, hoạt động tốt sẽ có giá đắt hơn một chút nhưng không đáng kể.

Có nên mua máy giặt cũ không?
Giá mềm là ưu điểm lớn nhất của máy giặt cũ so với máy giặt mới

Máy vẫn còn hoạt động tốt

Tất nhiên, bạn cũng không cần phải quá lo lắng về chất lượng của máy giặt cũ đâu. Máy giặt là một trong những thiết bị hoạt động nhiều nhất trong gia đình của chúng ta, do đó máy giặt thường được sản xuất khá tỉ mỉ và cẩn thận, tuổi thọ của máy thường kéo dài hơn so với thời gian bảo hành rất nhiều. Vì vậy, ngay cả khi chúng ta mua máy cũ thì máy giặt vẫn hoạt động tốt, thích hợp với việc giặt giũ của gia đình bạn.

>>> Tham khảo thêm:

Nhược điểm của máy giặt cũ

Mặc dù nói, máy giặt cũ có khá nhiều ưu điểm và thích hợp với nhiều gia đình, thế nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận, sử dụng máy giặt cũ có một vài nhược điểm cơ bản dưới đây:

Có nên mua máy giặt cũ không?
Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng máy giặt cũ cũng có những nhược điểm
 • Máy giặt cũ không có hình thức đẹp, trải qua quá trình sử dụng máy giặt thông thường sẽ có những vết xước, bẩn không có tính thẩm mỹ lắm.
 • Sau một thời gian hoạt động, những thông số về tiêu chuẩn hoạt động cũng sẽ bị giảm đi do hao mòn máy giặt nên bạn hãy chấp nhận điều này khi sử dụng máy giặt cũ.
 • Máy giặt cũ có thể sẽ thiếu một số phụ kiện đi kèm.
 • Máy không hoạt động êm ái hoặc công suất không như máy giặt mới ban đầu.

Kinh nghiệm mua máy giặt cũ

Dù vẫn biết một sản phẩm cũ không thể hoàn hảo như một sản phẩm mới thế nhưng chỉ cần bạn kiểm tra những chi tiết của máy giặt một cách cẩn thận thì khả năng bạn có thể mua được một chiếc máy giặt lớn là rất nhiều. Dưới đây là một số kinh nghiệm mua máy giặt cũ mà bạn nên biết:

Có nên mua máy giặt cũ không?
Có nên mua máy giặt cũ không là chủ đề được nhiều người tiêu dùng quan tâm
 • Trước khi mua hãy tìm hiểu các thông số của máy giặt đó qua mạng Internet.
 • Chạy thử máy giặt nhiều lần trước khi đồng ý mua và thanh toán.
 • Kiểm tra tiếng ồn, công suất hoạt động, phụ kiện đi kèm đầy đủ.
 • Vệ sinh sạch sẽ trước khi bắt đầu sử dụng.
 • Kiểm tra thông tin mua sản phẩm của người bán, thông tin sản phẩm cũng như bảo hành của sản phẩm.
 • Nhờ những người biết kỹ thuật kiểm tra giúp.
 • Lựa chọn những sản phẩm máy giặt có thương hiệu, có độ bền cao và tìm mua ở những địa chỉ uy tín.
 • Kiểm tra hệ thống điện và các hệ thống cấp nước quan trọng của máy giặt.

Những thông tin về ưu nhược điểm của máy giặt cũ cũng như kinh nghiệm lựa chọn trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng trả lời cho câu hỏi có nên mua máy giặt cũ không? Nhưng nếu như bạn đang sở hữu một chiếc máy giặt bị hỏng thì đừng vội ném nó đi nhé, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 093.89.223.88 để được chúng tôi kịp thời sửa chữa máy giặt, hoặc sửa van xả nước máy giặt.

Nguồn: suadienlanhhanoi.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *