Có nên giặt đồ sơ sinh bằng máy giặt câu hỏi mẹ có biết câu trả lời

Có nhiều bà mẹ khó tính băn khoăn rằng có nên rằng giặt đồ sơ sinh bằng máy giặt? Họ nghĩ rằng giặt đồ sơ sinh bằng máy giặt sẽ không sạch, nhiều bà mẹ lại lo sợ rằng giặt đồ cho con bằng máy giặt sẽ ảnh hưởng đến trẻ theo khía cạnh tâm linh. Mỗi người mẹ lại có những nỗi lo riêng về vấn đề giặt quần áo cho con cái, vậy thực hư ra sao

Có nên giặt đồ sơ sinh bằng máy giặt?

Chắc hẳn là những người phụ nữ khó tính, luôn chăm sóc gia đình tốt thì đều biết rằng việc sử dụng máy giặt để giặt giũ quần áo các thành viên trong gia đình là một điều thiết yếu.  Tuy nhiên chúng ta không nên quá phụ thuộc việc giặt giũ vào máy giặt.

Nguyên lý hoạt động máy giặt khá đơn giản, máy giặt được thiết kế tích hợp lồng quay giúp cho quần áo được chuyển động một cách mạnh mẽ đánh tan các vết bẩn có trong quần áo mặc hàng ngày. Tuy nhiên, nguyên lý hoạt động này dường như không có hiệu quả nhiều lắm đối với những loại quần áo nhỏ, mỏng.

Có nên giặt đồ sơ sinh bằng máy giặt hay không là câu hỏi của nhiều bà mẹ
Có nên giặt đồ sơ sinh bằng máy giặt hay không là câu hỏi của nhiều bà mẹ

Việc sử dụng lồng quay tốc độ cao không chỉ khiến cho quần áo mỏng, nhỏ dễ bị hỏng hơn mà còn không thể làm sạch triệt để được các vết bẩn bám trên những loại quần áo này, quần áo của trẻ sơ sinh cũng vậy. Gạt bỏ định kiến về “dính vía” mà các bà mẹ đang lo sợ thì giặt quần áo trẻ sơ sinh bằng máy giặt cũng là một điều không nên.

Quần áo của trẻ sơ sinh thường được sản xuất bằng các chất liệu khá mỏng và nhỏ để giúp cho cơ thể của trẻ sơ sinh được thoải mái hơn với chất liệu khi làm quen việc mặc quần áo.

Ngoài ra, quần áo của trẻ sơ sinh thường có xu hướng dính nhiều vết bẩn hơn so rất nhiều so với quần áo người lớn, các vết trớ, sữa và chất thải của bé kết dính lại khiến việc giặt giũ trở nên khó khan hơn rất nhiều nếu chúng ta sử dụng máy giặt.

Hạn chế sử dụng máy giặt để giặt đồ cho trẻ là tốt nhất
Hạn chế sử dụng máy giặt để giặt đồ cho trẻ là tốt nhất

Sử dụng máy giặt đối với quần áo trẻ sơ sinh không chỉ không thể làm sạch triệt để các vết bẩn mà còn khiến cho quần áo của trẻ dễ bị hỏng hơn, các đường chỉ bị bung ra cọ xát vào cơ thể bé khiến trẻ cảm thấy khó chịu và đôi khi chính những sợi chỉ đó lại là tác nhân gây ra khá nhiều vấn đề cho trẻ.

Vì vậy, biện pháp tốt nhất đối với các bà mẹ là giặt tay, bởi đặc trưng quần áo trẻ em không quá to, nặng nên việc giặt giũ quần áo trẻ em được cho là không quá khó khăn.

>>> Tham khảo thêm:

Những quan điểm dân gian và hiện đại khi giặt đồ cho bé bằng máy giặt

Theo một vài quan niệm dân gian dành cho các bà mẹ đang chăm con nhỏ thì việc có nên giặt đồ trẻ sơ sinh bằng máy giặt không lại nhận được những câu trả lời khá hiển nhiên rằng họ không bao giờ giặt độ cho trẻ bằng máy giặt vì lo sợ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Áp dụng một vài bí quyết để quần áo của trẻ có thể đảm bảo hơn
Áp dụng một vài bí quyết để quần áo của trẻ có thể đảm bảo hơn

Người ta cho rằng, không nên giặt đồ sơ sinh bằng máy giặt đặc biệt là những đứa trẻ mới lọt lòng. Đối với trẻ dưới 12 tháng tuổi, khi giặt đồ không nên vắt, bóp quá nhiều, việc vắt bóp quá nhiều khiến cho trẻ hay bị trớ hoặc sặc sữa, giấc ngủ không sâu hay bị giật mình, hay quấy và kém tiêu hóa.

Tuy nhiên, trong thời kỳ khoa học hiện đại chúng ta không nên tin tưởng điều đó, bằng chứng là có rất nhiều bà mẹ vẫn thường xuyên giặt giũ cho con cái nhưng trẻ vẫn ngoan và ăn tốt.

Bên cạnh đó, đối với những bà mẹ lo sợ quần áo của trẻ dễ bị hỏng và gây ra những vấn đề đáng tiếc thì hoàn toàn có thể tham khảo những bí quyết dưới đây:

  • Quần áo của trẻ nên được giặt riêng và giặt qua bằng tay trước khi cho vào máy giặt.
  • Chọn chế độ giặt nhẹ nhất, không sấy không vắt khô.
  • Sử dụng nước giặt tự nhiên, ít hóa chất, không gây hại đối với làn da của trẻ.
  • Không giặt đồ cho trẻ bằng nước nóng.

Trên đây là một vài ý kiến, quan điểm cũng như bí quyết cơ bản mà chúng tôi đưa ra cho các bạn. Hy vọng những thông tin trên có ích!

Nếu như vẫn còn thắc mắc hay băn khoăn về các dịch vụ truy cập website: suadienlanhhanoi.com.vn hoặc liên hệ với >>> sửa chữa máy giặtsửa chữa máy giăt toshiba Đức Hưng qua Hotline: 0243.688.5696 | 0938.92.33.88.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *