Chế độ vắt của máy giặt tốn nhiều năng lượng điện không?

Sử dụng nước xả vải để quần áo thơm tho cả ngày

Chế độ vắt của máy giặt sử dụng thế nào để tiết kiệm điện không phải là điều mà ai cũng nắm rõ. Thông thường, người sử dụng sẽ chọn cách vắt kiệt nước để áo quần được nhanh khô song đây không phải là điều được khuyến khích. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này thì bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi thông tin qua bài viết dưới đây.

Chế độ vắt của máy giặt có tiêu hao lượng điện nhiều không?

Nhiều người dùng máy giặt luôn thắc mắc không biết liệu chế độ vắt có tốn nhiều điện không? Thực sự mà nói chế độ vắt ở máy giặt tốn rất nhiều điện vì vậy bạn chỉ nên thực hiện việc này khi cần thiết. Tùy từng điều kiện khí hậu mà sẽ lựa chọn chế độ phù hợp, không nên chọn mức tối đa khi vắt.

Chế độ vắt ở máy giặt tốn khá nhiều điện năng trong gia đình
Chế độ vắt ở máy giặt tốn khá nhiều điện năng trong gia đình

Cụ thể với độ ẩm không khí đạt dưới mức 60%, chỗ phơi áo quần thông thoáng thì chỉ nên chọn 500 vòng/phút. Với khí hậu có đủ nắng gió thì chỉ cần chọn 450 vòng/phút là đủ rồi. Trong trường hợp độ ẩm không khí dao động trong khoảng từ 70 đến 80%, áo quần được phơi tại nơi thoáng gió thì chọn chế độ 800 vòng/phút. Bạn chỉ nên đặt mức tối đa là 850 vòng/phút khi độ ẩm vượt mức trên 80%.

Theo thống kê thì máy giặt tiêu hao khoảng 4.2% điện năng của gia đình, đây thực sự là một con số chiếm vị trí lớn. Chính vì vậy vào những ngày nắng to, có gió mạnh thì bạn không nên thực hiện chế độ vắt áo quần mà hãy để áo quần được khô tự nhiên. Ánh nắng trực tiếp từ mặt trời còn tiêu diệt được vi khuẩn, nấm, mang đến sự thơm tho, sạch sẽ. Việc này vừa tránh được việc áo quần nhanh hỏng mà còn tiết kiệm được một khoản trong chi tiêu từng tháng nữa đấy.

>>> Tham khảo thêm:

Nên thực hiện chế độ vắt khi nào?

Bạn có thể sử dụng chế độ vắt khi nào bạn muốn tuy nhiên để tiết kiệm điện năng và giúp áo quần tránh được sự hư hỏng thì bạn chỉ nên dùng trong các trường hợp sau đây.

Không nên lạm dụng việc vắt áo quần bằng máy
Không nên lạm dụng việc vắt áo quần bằng máy

– Khi bạn muốn vắt khô các loại thú nhồi bông, búp bê. Tác động trực tiếp từ chế độ vắt của máy giặt giúp những loại này rất nhanh khô, việc phơi dưới ánh nắng mặt trời bắt buộc phải nắng to liên tục trong vài ngày. Trường hợp trời mưa, ẩm mốc thì cần một thời gian dài để phơi và điều này vô tình khiến vi khuẩn sinh sôi, có mùi rất khó chịu.

– Vào mùa mưa, những đôi giày, đôi dép bị ướt và phơi tại nơi thông thoáng cũng tiêu tốn một thời gian dài. Sử dụng chế độ vắt của máy giặt giúp giày sạch sẽ, nhanh khô.

– Cần sử dụng áo quần để mặc ngay lập tức, trong trường hợp bất khả kháng muốn mặc bộ áo quần yêu thích nhưng thời gian phơi lại không kịp thì chế độ vắt chính là “vị cứu tinh” cho bạn. Sau khi vắt xong chỉ cần phơi nơi thoáng gió một ít thời gian là có thể thoải mái mặc rồi.

Nên phơi đồ khi trời có gió - chỉ sử dụng chế độ vắt khi cần thiết
Nên phơi đồ khi trời có gió – chỉ sử dụng chế độ vắt khi cần thiết

– Không có nhiều thời gian để vừa giặt vừa phơi. Trong một xã hội hiện đại như ngày nay, con người luôn phải chạy đua với công việc, thời gian, con cái, gia đình, bạn bè thì việc lựa chọn chế độ giặt và vắt giúp bạn rảnh rỗi hơn rất nhiều.

Để áo quần được bảo vệ và tiết kiệm điện năng tối đa thì bạn nên lựa chọn những dòng máy giặt tiên tiến, hiện đại. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây, bạn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích về chế độ vắt của máy giặt.

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm các thông tin liên quan đến máy giặt, vui lòng truy cập website trực tiếp của chúng tôi tại địa chỉ http://suadienlanhhanoi.com.vn/ hoặc tham khảo dịch vụ khác của chúng tôi >>> sửa chữa máy giặtsửa bo máy giặt tại nhà chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *