Chế độ vệ sinh máy giặt

Chế độ vệ sinh máy giặt

Sau một thời gian sử dụng, lồng giặt sẽ tích tụ bụi bẩm khiến cho quá trình giặt máy không còn được hiệu  quả. Vì thế mà các hãng máy giặt sẽ cài đặt và bổ sung chế độ vệ sinh máy giặt cho máy. Nhưng chế độ này không phải ai cũng biết và sử dụng hiệu quả nó. Bài dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng chế độ vệ sinh máy giặt đơn giản và đúng cách.

Chế độ vệ sinh máy giặt là gì?

Một thời gian nếu không vệ sinh lồng giặt, các vi khuẩn và những mảng bám như bông, sợi tóc, nấm mốc, cặn bột giặt sẽ trú ngụ vào thành lồng giặt và tích tụ dần dần, rồi bám dễ dàng vào quần áo sau khi giặt xong. Tác hại này sẽ càng thấy rõ hơn nếu bạn là một người có làn da nhạy cảm, bạn sẽ bị mẩn ngứa mỗi khi mặc quần áo vào.

Chế độ vệ sinh máy giặt
Vệ sinh máy giặt để giảm vi khuẩn

Vì vậy bạn nên tranh thủ thời gian để tổng vệ sinh lồng giặt theo định kỳ mỗi tháng/lần. Hầu hết thì ở mỗi máy giặt thông thường đều có chế độ vệ sinh lồng giặt với nút “Tub Clean”. Với chức năng này, máy sẽ giặt với tốc độ cao hơn bình thường, đẩy nước sạch lên cao và dễ dàng đánh bay các vết bẩn (vi khuẩn, xơ vải) bám chặt trong lồng giặt, rồi được xả trôi theo dòng nước ra ống xả (đối với loại xơ nhỏ). Còn đối với loại xơ vải to thì sẽ được lọc lại trong túi vải nhỏ (loại túi nằm cố đính bên thành lồng giặt), giúp bạn lấy ra dễ dàng.

Chế độ vệ sinh máy giặt
Chế độ Tub clean giúp vệ sinh máy giặt

>>> Tham khảo thêm dịch vụ khác của chúng tôi sửa máy giặt electrolux

Với chế độ vệ sinh lồng giặt này, máy giặt nhà bạn luôn đảm bảo trong trạng thái sạch sẽ nhất, tăng hiệu quả tối ưu giặt sạch.

Còn đối với máy giặt không có chức năng vệ sinh lồng giặt thì hãy làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Cho chất tẩy rửa vệ sinh vào máy.

Bước 2: Cài đặt chế độ giặt thông thường (giặt – xả – vắt). Nên thiết lập mực nước mức cao nhất.

>>> Tham khảo thêm:

Chế độ vệ sinh máy giặt của từng hãng

Chế độ vệ sinh máy giặt electrolux

Vì máy giặt electrolux thuộc dòng máy giặt interver được thiết kế với sự chính xác cao, nên hầu như không thể tháo rời lồng máy giặt ra để vệ sinh hết từng bộ phận của máy. Vì thế khi vệ sinh lồng giặt bạn nên sử dụng bột (nước) vệ sinh máy giặt chuyên dụng  và kết hợp với chế độ “ tub cllean” của máy để làm điều này.

Chế độ vệ sinh máy giặt
Chế độ vệ sinh máy giặt electrolux

Chế độ vệ sinh máy giặt panasonic

Hầu như việc tùy chỉnh để kích hoạt chức năng tự vệ sinh lồng máy giặt trên các sản phẩm Panasonic điều tương tự như nhau

Bước 1: Bấm vào nút On/ Off để khởi động máy giặt

Bước 2: Bấm vào nút Water Level lựa chọn lượng nước xả vào lồng giặt để làm thiết bị tự làm vệ sinh. Sau khi chọn chế độ làm sạch lồng giặt. Đèn sẽ sáng, chứng tỏ chức năng đã được bật.

Bước 3: Bấm nút Khởi động/ dừng để cho thiết bị hoạt động

Chế độ vệ sinh máy giặt LG

Hiện nay chế độ vệ sinh máy giặt của LG chưa được hoàn thiện nên bạn phải vệ sinh từng bộ phận riêng biệt của máy. Do đó bạn sẽ phả mất thời gian rất lâu để có thể tháo lắp và vệ sinh từng bộ phận.

Lưu ý khi sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt trên máy giặt

  • Bạn nên duy trì tần suất vệ sinh lồng giặt trung bình mỗi tháng một lần. Tuy nhiên, phụ thuộc vào mức độ sử dụng cũng như lượng chất bẩn tích tụ bên trong mà bạn có thể điều chỉnh tần suất vệ sinh sao cho phù hợp
  • Chu trình này thường mất từ 3 đến 12 tiếng để hoàn tất.
  • Khi sử dụng chu trình này, bạn có thể sử dụng thêm chất tẩy rửa chuyên dụng (bột tẩy vệ sinh, nước javen, giấm ăn,…) để không chỉ giúp đánh bay các chất bẩn và chất nhờn dính bên trong máy giặt mà còn loại bỏ các chất cặn do các khoáng chất trong nước.
Chế độ vệ sinh máy giặt
Dùng nước tẩy khi vệ sinh máy giặt

Trên đây là những kiến thức về chế độ vệ sinh máy giặt, hy vọng bạn có thể dễ dàng áp dụng đối với máy giặt của mình.  Nếu bạn cảm thấy việc vệ sinh máy giặt khó khăn hoặc bạn không có thời gian làm việc đó thì  có thể gọi thợ đến vệ sinh máy giặt tại trung tâm điện máy Đức Hưng, hoặc truy cập website https://suadienlanhhanoi.com.vn/ để được hỗ trợ sửa chữa máy giặt một cách nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *