Cách xử lý quần áo ra màu nhanh hiệu quả tại nhà không phải ai cũng biết

Tình trạng giặt quần áo phai màu khá phổ biến trong sinh hoạt hàng ngày, vậy có cách gì có thể khắc phục tình trạng này. Cách xử lý quần áo ra màu như thế nào hiệu quả nhất sẽ được đưa ra trong bài viết dưới đây.

Xử lý quần áo ra màu bằng nước tẩy và nước giặt

Có thể bạn chưa biết, nước tẩy và nước giặt tuy là những hóa chất mà chúng ta thường sử dụng hàng ngày nhưng lại có ít người biết rằng chúng có những tác dụng thần kỳ trong việc xử lý quần áo ra màu.

Với mỗi loại quần áo chúng ta lại có những phương pháp xử lý khác nhau. Đối với quần áo màu trắng, cách xử lý khá đơn giản. Bạn chỉ cần ngâm quần áo vào trong hỗn hợp dung dịch nước tẩy pha với nước theo tỷ lệ cứ 1l nước sẽ dùng 1 nắp nước tẩy. Cứ thế ngâm trong vòng 15 – 30 phút là những vết loang sẽ biến mất dẫn dẫn.

Xử lý quần áo loang màu bằng nước tẩy và nước giặt đơn giản mà hiệu quả
Xử lý quần áo loang màu bằng nước tẩy và nước giặt đơn giản mà hiệu quả

Ngoài ra, nếu như việc ngâm trong dung dịch này không thể xử lý được những vết loang lớn thì bạn có thể đổ trực tiếp dung dịch nước tẩy lên các vết loang để các vết loang này tan ra từ từ, sau đó mới tiến hành ngâm trong dung dịch nước tẩy.

Còn đối với những loại quần áo màu đậm bị loang màu của quần áo khác thì bạn nên sử dụng nước giặt để giặt hết những vết loang này từ khi mới bị loang, hiệu quả sẽ tốt hơn khi bạn sử dụng nước tẩy. Sau khi giặt mà vết loang chưa hết thì bạn mới tiến hành ngâm với dung dịch nước tẩy như trên.

Tuy nhiên, có một lưu ý giữa hai loại nước tẩy này là khác nhau. Vì đối với quần áo màu trắng bạn không cần phải lo lắng về việc màu sắc ban đầu của quần áo sẽ bị bay mất nên có thể sử dụng bất cứ loại nước tẩy nào. Nhưng ngược lại, đối với quần áo màu thì bạn cần lựa chọn đúng loại nước tẩy đặc trưng có độ tẩy vừa phải để màu sắc ban đầu của quần áo không bị phai nhé.

Đừng quên lựa chọn nước tẩy cẩn thận nhé
Đừng quên lựa chọn nước tẩy cẩn thận nhé

>>> Xem thêm bài viết:

Cách xử lý quần áo ra màu bằng phương pháp dân gian

Trong trường hợp bạn đã lường trước được quần áo của bạn sẽ ra màu trong quá trình giặt thì hãy áp dụng một trong những biện pháp dưới đây để đảm bảo màu sắc của quần áo của bạn còn nguyên ngay cả khi giặt giũ với cường độ mạnh.

Giữ màu bằng dấm

Dấm là một nguyên liệu nấu ăn, có mùi chua nhưng bạn đừng e ngại vì mùi chua của nó, hãy sử dụng dấm pha với nước sôi để nguội thanh dung dịch hạn chế phai màu cho quần áo nhé. Đối với những loại quần áo như quần jean, áo len có phai màu thì bạn chỉ cần pha dung dịch này rồi ngâm quần áo trong đó từ 1 – 2 tiếng để quần áo sẽ không bị phai màu khi giặt nhé.

Dùng lá trầu không để giữ màu cho quần áo

Ngoài dấm thì lá trầu không cũng là một nguyên liệu giúp bạn giữ màu quần áo một cách hiệu quả. Quần áo khi mua mới về và có khả năng phai màu chỉ cần vò nát 1 – 2 lá trầu không vào một chậu nước lớn rồi ngâm quần áo vào chậu trong 1 tiếng đồng hồ rồi phơi khô thì màu sắc của quần áo sẽ không bị phai.

Giữ gìn màu sắc giúp cho tủ quần áo của bạn luôn tươi mới
Giữ gìn màu sắc giúp cho tủ quần áo của bạn luôn tươi mới

Giữ màu bằng nước dừa

Trong số những nguyên liệu giữ màu quần áo thì có lẽ nước dừa lại là cách được lòng người sử dụng nhất. Không mùi chua khó chịu như dấm, cũng không kém vệ sinh và khó tìm như lá trầu không, nước dừa với khả năng giữ màu tốt phát huy hoàn toàn tác dụng.

Để giữ màu cho quần áo như mới và không bị phai thì bạn hãy pha hỗn hợp nước dừa với nước sôi để nguội và ngâm quần áo trong 3 tiếng đồng hồ. Sau khi ngâm thì giặt qua với nước và phơi dưới thời tiết râm mát, ít nắng. Phương pháp này có vẻ khá tốn kém tuy nhiên, nó lại có hiệu quả nhất trong số 3 cách xử lý quần áo ra màu trên.

Nếu như bạn có thêm cách xử lý quần áo ra màu nào khác thì hoàn toàn có thể đóng góp với chúng tôi. Hy vọng với những cách xử lý quần áo ra màu trên, bạn và gia đình sẽ có những bộ quần áo tươi mới và sạch sẽ hơn rất nhiều. Chúc các bạn thành công!

Thông tin về dịch vụ hãy liên hệ với Sửa chữa Điện lạnh Đức Hưng qua Hotline: 0243.688.5696 | 0938.92.33.88 hoặc tham khảo các dịch vụ của chúng tôi:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *