Cách xác định phao áp suất máy giặt bị hỏng

Cách xác định phao áp suất máy giặt bị hỏng

Máy giặt được dùng hằng ngày trong mỗi gia đình và việc bị hư hỏng hay gặp trục trặc là không thể nào tránh khỏi. Các sự cố thường thấy nhất là hỏng phao, hộp số, mạch điện tử… trong đó phổ biến nhất là tình trạng phao áp suất bị hỏng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách xác định phao áp suất máy giặt bị hỏng để bạn có thể tự kiểm tra ngay tại nhà.

Cách xác định phao áp suất máy giặt bị hỏng
Xác định đúng tình trạng máy giặt hỏng để kịp thời sửa chữa

Phao áp suất máy giặt là gì?

Trước tiên bạn cần biết phao áp suất máy giặt là gì. Để xác định được mức nước phù hợp cho số lượng quần áo cần giặt, cần có một công tắc cảm biến kết nối trực tiếp với board mạch, thiết bị đó chính là phao áp suất hay còn gọi là van áp lực.

Khi bật công tắc, bạn sẽ thấy máy giặt đảo nhiều vòng rồi sau đó mới cấp nước vào. Đây là lúc mà máy giặt cân trọng lượng quần áo để tính lượng nước cấp vào. Nếu trong thời gian quy định mà lượng nước cần thiết vẫn chưa đủ, áp suất trong phao không phù hợp, hệ thống sẽ nhận biết và báo lỗi trên bảng điện tử của máy giặt.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của phao áp suất

Như đã nói ở trên, phao áp suất là một công tắc cảm biến với cấu tạo 3 chân, trong đó có hai chân nối với cuộn dây có lõi thép di động và một chân nối với hai tụ điện. Hai tụ điện này sẽ nối ngược lại với hai chân đã nối với cuộn dây lõi thép trước đó.

Phao áp suất hoạt động theo nguyên lý thông qua một ống dẫn bằng nhựa được nối từ công tắc xuống phía ngoài lồng giặt. Ống nhựa chứa không khí và khi nước chảy vào lồng giặt thì cũng sẽ chảy vào ống nhựa ấy. Đến khi nước dâng cao, nó sẽ đẩy hơi và gia tăng áp suất trong ống. Áp suất hơi đạt đến mức nhất định thì sẽ mở công tắc áp suất.

Cách xác định phao áp suất máy giặt bị hỏng
Máy giặt bị hư gây khó khăn trong sinh hoạt

>>> Đọc thêm bài viết

Cách xác định phao áp suất máy giặt bị hỏng

Tùy thuộc vào mỗi dòng máy giặt mà sẽ báo lỗi phao áp suất theo mã riêng. Tình trạng chung là máy bị rối loạn chương trình giặt, không khởi động được do không nhận biết lượng nước bao nhiêu, hay lượng nước đầy mà van áp suất vẫn không mở nên máy không hoạt động.

Để xác định phao áp suất có bị hỏng hay không, bạn phải tiến hành đo chỉ số bằng đồng hồ VOM theo các bước sau:

– Đồng hồ VOM chỉnh về thang đo Ohm X1. Sử dụng hai que đo, một que gắn vào cực giữa, một que gắn vào cực bên phải của phao áp suất.

– Quan sát chỉ số hiển thị trên đồng hồ. Có hai trường hợp: chỉ số không hiển thị giá trị, hay chỉ hiện thị một giá trị hoặc là giá trị vô cực thì có nghĩa là phao áp suất đã bị hỏng. Khi chỉ số hiển thị giá trị tương đương 0 Ohm thì lúc ấy mới chứng tỏ phao còn tốt.

– Bạn có thể kiểm tra thêm nếu như kết quả kiểm tra trên chứng tỏ phao còn tốt để biết được công tắc có bị hư hay không. Gắn que đo vào hai cực ngoài cùng rồi quan sát chỉ số trên đồng hồ VOM. Chỉ số lúc này nếu hiển thị giá trị 0 Ohm thì công tắc đã bị hỏng và ngược lại giá trị vô cực thì công tắc bình thường.

Cách xác định phao áp suất máy giặt bị hỏng
Bạn có thể tự kiểm tra phao áp suất hoặc nhờ sự hỗ trợ từ nhân viên kỹ thuật

Máy giặt là thiết bị sử dụng thường xuyên nên nếu bị hư hỏng sẽ gây phiền phức trong sinh hoạt hằng ngày, vì vậy dù đã biết cách xác định phao áp suất máy giặt bị hỏng bạn cũng nên tìm đến sự hỗ trợ của các nhân viên kỹ thuật chuyên ngành sửa chữa máy giặt để được giải quyết nhanh chóng cho tình trạng trục trặc.

Hãy liên hệ ngay với Trung tâm điện lạnh Đức Hưng để được sửa chữa triệt để mọi vấn đề liên quan đến máy giặt. Ngoài sửa chữa tình trạng hư hỏng của phao áp suất, chúng tôi còn nhận sửa chữa tất cả các bệnh thường gặp của máy giặt như:

– Máy giặt bị kêu to bất thường từ lồng giặt, nhất là trong quá trình vắt.

– Máy giặt đã cắm điện và khởi động nhưng vẫn không có nước chảy vào.

– Máy giặt có hiện tượng rò rỉ nước.

– Máy giặt cấp đủ nước vào máy giặt nhưng máy không tự động ngắt nước. Tình trạng này khiến lãng phí nước mà không thực hiện được chức năng giặt.

– Lồng máy giặt bị đơ, không quay.

– Máy giặt bị gián đoạn, không thực hiện được chức năng vắt.

– Nước trong lồng giặt không xả ra ngoài được.

– Máy giặt bị rung lắc mạnh, bất thường.

Bên cạnh đó, Trung tâm điện lạnh Đức Hưng còn sửa chữa các trục trặc liên quan đến các bộ phận máy giặt như sửa bo mạch, mạch nguồn, main máy giặt, các van xả nước…

Với những hư hỏng nghiêm trọng mà nhân viên kỹ thuật không thể hoàn thành nhiệm vụ tại nhà, chúng tôi sẽ hỗ trợ vận chuyển máy giặt về trung tâm bảo hành và giao trả tận nhà sau khi máy giặt được sửa hoàn thiện. Trung tâm điện lạnh Đức Hưng cam kết cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt giá rẻ mà vẫn luôn đảm bảo chất lượng cho khách hàng.

Bạn có thể truy cập website https://suadienlanhhanoi.com.vn/ để tham khảo các dịch vụ và tin tức hoặc liên hệ 0938.92.33.88 để được chúng tôi hỗ trợ cụ thể nhất và giải đáp những thắc mắc mà bạn đang băn khoăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *