Cách tự sửa chữa và bảo dưỡng máy giặt hiệu quả nhất tại nhà

Ngày nay, máy giặt là một vật dụng không thể thiếu trong mọi gia đình, nó sẽ thay bạn làm tất cả công việc giặt giũ. Máy giặt tự động sẽ có chức năng ngâm, giũ, giặt và đảo quần áo chỉ trong một lần giặt. Để tránh tình trạng máy tự nhiên ngưng hoạt động thì việc sửa chữa và bảo dưỡng máy giặt thường xuyên sẽ giúp khắc phục mọi sự cố hư hỏng xảy ra trong một thời gian dài sử dụng nhằm giúp hồi sinh các chức năng của máy và sử dụng hiệu quả hơn.

Các bước sửa chữa cơ bản máy giặt ngưng hoạt động mà bạn nên biết.

Máy giặt sản phẩm thiết yếu của các bà nội trợ hiện đại.
Máy giặt sản phẩm thiết yếu của các bà nội trợ hiện đại.

Vật dụng gì sau một thời gian dài sử dụng đều có những hao tổn, hư hỏng nhất định. Bạn sẽ làm gì nếu máy giặt tự nhiên mất nguồn, không xả, không giặt, không sấy, không vắt, lỗi quá trình giặt, chạy báo lỗi, nháy đèn, bị tràn nước, rò nước, hư hỏng bàn phím, chạy quá ồn, không vào nước… Sau đây là một số bước sửa chữa máy giặt đơn giản mà người sử dụng có thể tự làm tại nhà.
– Khởi động lại máy giặt bằng cách tháo dây và cắm lại vào ổ điện để xem máy có hoạt động trở lại không, kiểm tra các nguồn điện để chắc chắn không bị mất điện.

– Kiểm tra các van cung cấp nước để đảm bảo được kết nối và được mở, ống nước không bị xoắn hoặc nguồn nước quá yếu. Khởi động lại từ đầu.

– Nếu máy giặt vẫn chưa khởi động, hãy kiểm tra xem cửa máy đã được đóng hoàn toàn chưa.

– Lau sạch bàn phím hằng ngày, tránh bụi bẩn, nước làm hư hỏng, liệt phím khi sử dụng.

– Xem lại bản hướng dẫn sử dụng máy giặt để kiểm tra xem đã đặt chương trình giặt chính xác chưa.

– Nếu bạn không thể tự sửa chữa máy giặt, bắt buộc phải gọi thợ đến. Hãy xác định xem máy giặt ngừng lại ở chu trình nào. Ví dụ (đang tạo bọt, đang vắt, đang sấy…)

 >>> Đọc thêm bài viết

Hướng dẫn bảo dưỡng máy giặt đúng cách trong quá trình sử dụng.

Kiểm tra nguồn điện và bảo dưỡng máy giặt để tránh gặp sự cố hư hỏng

Bụi bẩn môi trường xung quanh làm cho máy giặt hoạt động kém hơn như giặt lâu, không sạch, hao tốn điện năng. Việc vệ sinh cơ bản cũng là một cách sửa chữa và bảo dưỡng máy tránh ảnh hưởng đến hoạt động của máy giặt. Sau đây là một số bước bảo dưỡng mà bạn cần biết:

– Vệ sinh lồng giặt, cạo cặn bằng các dung dịch tẩy rửa làm mềm nước.

– Vệ sinh các khay chứa thuốc giặt, bột giặt, nước tẩy.

– Vệ sinh ống nước vào, loại bỏ cặn bẩn, thay thế nếu hư hỏng nặng.

– Tháo bộ lọc theo quy trình trên giấy hướng dẫn rồi vệ sinh thường xuyên.

– Vệ sinh bên ngoài thân máy để tránh rỉ sét máy và phát hiện bất thường bên ngoài nếu có.

– Sau khi giặt xong quần áo, mở cửa máy một lúc để lồng máy được khô tự nhiên, ngăn cản sự hình thành của nấm mốc.

Dịch vụ sửa máy giặt uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp
Dịch vụ sửa máy giặt uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp

Hiện nay trên thị trường có bán nhiều loại bột tẩy lồng máy giặt,  bạn có thể chọn mua về một loại và đổ vào máy giặt rồi sử dụng chế độ giặt nước nóng. Cách làm này giúp làm bong tróc các mảng bám quanh lồng máy giặt, giúp máy giặt nhà bạn sạch sẽ hơn. Chúng tôi hi vọng những chia sẻ trên đây có thể giúp giải quyết được phần nào những khúc mắc của bạn.

Bạn đang cần tìm một trung tâm sửa chữa và bảo dưỡng máy giặt uy tín chất lượng cao có thể khắc phục tại nhà nhanh chóng nhưng lại không biết có thật sự uy tín và đảm bảo chất lượng hay không.

Hãy liên hệ >> https://suadienlanhhanoi.com.vn/ để được những thợ giỏi và linh kiện chất lượng cao giúp hoạt động máy giặt của bạn tốt hơn, tuổi thọ lâu dài và hoạt động hiệu quả, nỗi lo về việc hư hỏng máy giặt của bạn sẽ được chúng tôi giải quyết triệt để nhanh chóng.

Nếu bạn không tự sửa chữa cũng như bảo dưỡng máy giặt hãy click ngay dịch vụ >> sửa chữa máy giặt, sửa máy giặt toshiba tại hà nội uy tín nhất, chất lượng nhất với giá rẻ nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *