Cách sửa tủ lạnh bị xì gas

Trung tâm điện lạnh Đức Hưng chuyên sửa tủ lạnh bị xì gas

Tủ lạnh bị xì ga là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng thực phẩm thường xuyên bị hư hỏng nếu để trong tủ. Trong trường hợp như thế này, bạn luôn cảm thấy việc sửa đồ gia dụng bị hỏng trong nhà là một điều vô cùng khó khăn,  đặc biệt với trường hợp tủ lạnh bị xì gas như thế này.

 HOTLINE 0938 92 3388 – 0243.688.5696

Trong trường hợp tủ lạnh bị xì gas, ngoài việc thuê thợ chuyên sửa chữa tủ lạnh để khắc phục tình trạng này ra thì các bạn hoàn toàn yên tâm khi đọc bài viết này. Hôm nay Trung tâm điện lạnh Đức Hưng sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa tủ lạnh bị xì gas vô cùng đơn giản.

Xác định biểu biện của tình trạng tủ lạnh bị xì gas.

Những dấu hiện dễ dàng nhận thấy tình trạng tủ lạnh nhà bạn đang bị xì gas đó là: thứ nhất, dàn lạnh bám tuyết không đều hoặc không có tuyết bám khi tủ vẫn hoạt động. Thứ hai, dòng điện của tủ lạnh nhỏ hơn cường độ dòng định mức. Thứ 3, thời gian làm lạnh tủ kéo dài, dàn nóng chỉ hơi nóng.

Tình trạng tủ lạnh bị xì gas
Tình trạng tủ lạnh bị xì gas

Trong khi đó, tủ lạnh thường xuyên có biểu hiện kém lạnh, cũng có thể không làm lạnh được khi tủ vẫn cắm,hệ thống máy vẫn hoạt động. Lúc này bạn hãy nghĩ đến tình trạng tủ lạnh bị xì ga và nghĩ ngay đến cách để sửa tủ lạnh bị xì gas.

Nhưng trên thực tế, tình trạng hết ga tủ lạnh là vô cùng nguy hiểm, chính vì vậy bạn nên gọi thợ để sửa tủ luôn hoặc cùng có thể tự mình sửa nếu không bạn phải rút tủ ra để ngừng hoạt động chờ đến lúc sửa được mới tiếp tục sử dụng.

>>> Xem thêm

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng tủ lạnh xì gas.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tủ lạnh bị xì gas, nhưng có thể điểm mặt một số nguyên nhân chính và thường xuyên xảy ra nhất đó là:

Thứ nhất, do tủ bị va chạm mạnh trong khi di chuyển hay vấn đề nào đó, đây là trường hợp rất hiếm khi xảy ra. Nhưng trên thực tế trong quá trình vận chuyển do bất cẩn sẽ làm tủ lạnh và đậm và dẫn đến tình trạng bị xì gas, gây hư hỏng tủ.

Thứ 2, do tủ lạnh bị hở mối hàn: đây có thể tính lỗi kĩ thuật trong quá trình sản xuất, có thể không cẩn thận để hở những mối hàn. Những mối hàn không chắc chắn, sau một thời gian sử dụng dẫn đến hư hỏng gây nên tình trạng xì gas ở tủ lạnh. Trường hợp này cũng có thể do tủ lạnh nhà bạn sử dụng quá lâu, hoặc mang đi sửa chữa trước đó làm hở các mối hàn.

Nguyên nhân thứ 3, tủ lạnh bị thủng dàn: hầu hết tủ nào bị xì gas đều do nguyên nhân này dẫn đến.Theo thống kê có đến 90% tủ lạnh bị xì gas, hết gas là do khách hang cạy đáy làm thủng tủ lạnh. Lúc này khí gas sẽ theo đường thủng đó thoát ra ngoài. Trong trường hợp này, bạn nên nhanh chóng tắt tủ lạnh, rút điện để hệ thống máy móc ngưng hoạt động, rồi sau đó gọi thợ sửa chữa tủ lạnh.

Nguyên nhân cuối cùng, tủ lạnh bị mọt dàn: nguyên nhân này thường gặp ở những chiếc tủ lạnh đã cũ,thời gian sử dụng quá lâu rồi. Do sử dụng lâu dẫn đến tình trạng bị oxy hóa, hoa mòn gây nên mọt dàn xuất hiện những lo nhỏ li ti khiến khí gas thoát ra ngoài. Sau đó tủ lạnh dần dần làm lạnh chậm rồi không làm lạnh được nữa bạn mới phát hiện ra.

Trung tâm điện lạnh Đức Hưng chuyên sửa tủ lạnh bị xì gas
Trung tâm điện lạnh Đức Hưng chuyên sửa tủ lạnh bị xì gas

Cách sửa chữa tủ lạnh bị xì gas

Cách sửa chữa tủ lạnh bị xì gas đó là bạn hãy tìm vết dầu loang trên tủ lạnh, bởi ở đâu có vết dầu loang là ở đó có lỗ thủng, sau đó lau sạch  hệ thống cho block hoạt động rồi quan sát đường ống và các dàn trao đổi nhiệt với nhau có đang hoạt động hay không.

Đối với trường hợp đường ống, hay dàn bị thủng thì bắt buộc bạn phải hàn nhôm hoặc có thể dùng keo chuyên dụng dán kín lỗ thủng đó lại.

Nếu trong trường hợp bạn không tìm thấy vết thủng thì hãy dùng bọt xà phòng bôi lên đường ống, dàn nóng và dàn lạnh, chỗ nào có bọt xà phòng nổi lên thì chỗ đó có vết thủng. Đây là cách vô cùng đơn giản giúp bạn phát hiện chỗ thủng để tìm cách sửa chữa tủ lạnh bị xì gas.

Trong trường hợp tủ lạnh hết gas thì bạn nên nạp gas vào để tủ lạnh có thể hoạt động bình thường. Sau khi bạn nạp đủ gas thì hãy khóa van thấp áp, khóa chai gas lại rồi tháo dây gas ra khỏi chai vậy là tủ lạnh nhà bạn đã có thể sử dụng lại một cách an toàn.

Trong quá trình sửa chữa tủ lạnh bị xì gas bạn nên chú ý:

  • Đảm bảo đầy đủ dụng cụ bảo hộ chuyên môn và những dụng cụ chữa cháy cần thiết trong quá trình sửa chữa.
  • Nếu bạn không gọi cho thợ sửa chữa tủ lạnh mà tự tìm cách sửa chữa tủ lạnh bị xì gas thì nên tìm hiểu kĩ thông tin và chắc chắn vào khả năng của mình.

Đây là toàn bộ những kiến thức bạn cần biết trong trường hợp tủ lạnh nhà bạn bị xì gas. Chính vì vậy các bạn nên đọc và tìm hiểu kĩ thông tin để tránh những hậu quả đáng tiếc cho chiếc tủ lạnh đắt tiền nhà bạn.

Nếu cần thêm bất kỳ sự trợ giúp nào, vui lòng gọi cho Trung tâm điện lạnh Đức Hưng theo số 0938 92 3388 – 0243.688.5696.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *