Cách sửa máy giặt Samsung

Sự cố có thể gặp phải khi sử dụng máy giặt

Là một thương hiệu nổi tiếng khắp thế giới có nguồn gốc từ đất nước Hàn Quốc xinh đẹp, máy giặt Samsung được coi là dòng máy giặt bền, đẹp và tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, khi sử dụng các dòng máy giặt của Samsung không ít người tò mò và muốn tự tay khắc phục những lỗi và sự cố thường gặp. Để giúp mọi người giải quyết nhanh những lỗi cơ bản khi sử dụng máy giặt Samsung, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sửa máy giặt Samsung vô cùng hay và bổ ích.

HOTLINE 0938 92 3388 – 0243.688.5696

Một số sự cố cần biết cách sửa máy giặt

Bạn có thể hoàn toàn khắc phục những sự cố sau khi sử dụng máy giặt Samsung mà không cần tìm đến thợ. Một vài sự cố như: máy giặt không hoạt động; máy giặt gặp một số sự cố về xả nước, vắt nước, cung cấp nước, nước tràn; máy giặt không lên nguồn; máy giặt không đóng được nắp; máy đường ống dẫn nước của máy giặt bị rò rỉ …. Và muôn vàn những sự cố khác có thể gặp phải khi sử dụng máy giặt.

Sự cố có thể gặp phải khi sử dụng máy giặt
Sự cố có thể gặp phải khi sử dụng máy giặt

Những lỗi được liệt kê ở trên là những lỗi vô cùng căn bản và thường gặp khi sử dụng tất cả các dòng máy giặt nói chung và máy giặt Samsung nói riêng. Khi gặp những lỗi trên bạn có thể hoàn toàn sửa chữa hoặc khắc phục chúng sau khi bạn đọc hết bạn viết này.

Cách sửa chữa máy giặt Samsung

  • Cách sửa chữa máy giặt Samsung khi gặp sự cố về đường nước

Khi gặp những sự cố về đường nước hoặc ống dẫn nước có thể do một số nguyên nhân sau đây gây nên:

+ Do nguồn điện không hoạt động: Khi thấy máy giặt không được bơm nước, bạn nên kiểm tra lại nguồn điện và các thiết bị điện có kết nối với máy giặt của bạn, chúng có thể là nguyên nhân dẫn đến máy giặt không được bơm nước đấy.

+ Do đường ống bị kẹt: Khi sử dụng máy giặt lâu ngày, các chất bẩn và vi khuẩn trong nước có thể tích tụ lại trong đường ống dẫn nước, cách sửa máy giặt Samsung trong trường hợp này là bạn nên kiểm tra lại đường ống dẫn nước và thông tắc vệ sinh cho chúng

+ Do đường ống dẫn nước bị bể: Có thể đường ống dẫn nước bị bể tại một chỗ nào đó khiến cho nước không thể bơm lên máy giặt của bạn được. Hãy tìm chỗ bị bể hoặc rò rỉ đó và vá chúng lại, bạn cũng có thể thay thế đường ống nếu thấy đường ống cũng không thể sử dụng được nữa.

 >>> Đọc thêm bài viết

  • Cách sửa máy giặt Samsung khi máy giặt không hoạt động

Khi máy giặt không hoạt động, có lẽ là lúc bạn cảm thấy lo lắng nhất. Những hãy bình tĩnh nhé! Bạn hãy kiểm tra một vài bộ phận dưới đây của máy giặt nhé:

+ Kiểm tra nắp máy giặt có mở không? Nếu nắp mở hãy đóng nắp lại thì máy giặt sẽ hoạt động lại bình thường.

+ Kiểm tra nút Pause của máy giặt, có thể bạn đã vô tình bấm phải nó khiến cho máy giăt tạm dừng hoạt động, hãy bấn lại nút bắt đầu để máy hoạt động tiếp nhé!

+ Kiểm tra lượng nước trong máy giặt có được cung cấp đủ không? Nếu không có thể là do áp lực nước chưa đủ, bạn sẽ phải chờ một lúc để máy giặt hoạt động và giặt lại từ đầu.

+ Kiểm tra vòi nước có bị khóa không? Có thể vòi nước bị khóa là nguyên nhân dẫn đến máy giặt của bạn không hoạt động đấy!

+ Kiểm tra cửa máy giặt có mở khi máy đang trong chu trình vắt không? Nếu có bạn hãy đóng của máy giặt và bấm lại nút bắt đầu để máy hoạt động trở lại.

Cách sửa chữa máy giặt Samsung
Cách sửa chữa máy giặt Samsung
  • Cách sửa máy giặt Samsung phát ra tiếng ồn và rung mạnh 

Khi thấy máy giặt phát ra tiếng ồn hoặc rung mạnh trong suốt quá trình giặt, bạn hãy kiểm tra một vài bộ phận sau đây để phát hiện ra lỗi và khắc phục chúng:

+ Đồ trong máy giặt có được trải đều không? Nếu đồ trong máy giặt không cân, hãy phân bố chúng lại cho đồng đều, như vậy máy giặt sẽ không phát ra tiếng ồn và bị rung nữa.

+ Đảm bảo rằng máy giặt được đặt trên bề mặt bằng phẳng và không bị gồ ghề.

+ Kiểm tra xung quanh hay bên trên máy giặt có chất những đồi vật không cần thiết không? Nếu có hãy dẹp bớt những đồ vật này để giúp máy giặt giặt được tốt hơn.

+ Kiểm tra chốt khóa ở chân máy giặt có bị lỏng không? Nếu bị lỏng hãy điều chỉnh là vặn nó chặt lại nhé!

Những cách sửa máy giặt Samsung trên có lẽ ít nhiều sẽ giúp được cho bạn trong trường hợp cần thiết. Chúng ta có thể hoàn toàn khắc phục những sự cố nhỏ mà không cần nhờ đến các chuyên gia, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức hơn đấy. Nếu cần bất kỳ sự trợ giúp nào, đừng ngần ngại mà nhấc máy lên gọi điện cho chúng tôi theo số: 0938 92 3388 – 0243.688.5696.

Nguồn: Trung tâm điện lạnh Đức Hưng

2 thoughts on “Cách sửa máy giặt Samsung

  1. Avatar for Vân Trang
    Vân Trang says:

    Chiếc máy giặt Sam sung của gia đình mình mỗi khi giặt là không thấy nước chảy vào buồng giặt? Làm thế nào khắc phục tình trạng này không nhỉ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *