Cách ngâm nước xả trong máy giặt đạt hiệu quả tốt nhất

Nếu dùng nước xả vải không đúng cách sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và làm hư hại đến máy giặt. Bạn nên tham khảo cách ngâm nước xả trong máy giặt như thế nào để đạt hiệu quả nhất. Bài viết hôm nay đưa ra cho bạn những phương pháp hữu ích nhất

Cách ngâm nước xả trong máy giặt

Trong các loại máy giặt hiện nay đều có một chiếc khay chuyên dụng dành để nước giặt, nước xả và nước tẩy. Bạn chỉ cần đong nước xả rồi đổ vào chiếc khay dùng để đựng nước xả. Không đổ nước xả trực tiếp lên quần áo sẽ làm cho nước xả không được phân bổ đều trong lồng giặt và có thể làm quần áo dễ bị loang màu.

Cách ngâm nước xả khi giặt bằng máy
Cách ngâm nước xả khi giặt bằng máy

Vậy nên bạn chỉ cần đổ nước xả vào đúng khay còn những việc khác để máy giặt tự xử lý. Chính điều này tạo cho bạn nhàn hơn nếu như bạn phải ngồi canh đến giờ để xả quần áo rất mất thời gian. Đây là lời khuyên từ các chuyên gia khuyên dùng về cách ngâm nước xả trong máy giặt.

 >>> Đọc thêm bài viết

Một số lưu ý khi dùng nước xả cho máy giặt

– Cho lượng nước xả phù hợp với quần áo

Nếu bạn cho lượng nước xả quá nhiều sẽ dẫn đến việc lãng phí, ngoài ra bạn đã vô tình đưa một lượng vi khuẩn vào trong máy giặt nhà bạn. Còn nếu cho nước xả quá ít thì sẽ không đủ với số quần áo mình đang giặt sẽ làm cho quần áo không được thơm tho. Nói chung là khi ngâm nước xả trong máy giặt bạn nên cho một lượng hợp lý, và có thể dựa vào hướng dẫn trên bao bì của sản phẩm.

– Nên dùng nước xả một lần xả

Với những nước xả ghi rõ trên bao bì sản phẩm là nước xả một lần xả thì bạn nên sử dụng theo đúng hướng dẫn và chỉ cần xả một lần thôi cũng yên tâm là quần áo sẽ được lưu mùi thơm vài ngày rồi. Và điều quan trọng nước xả vải này đã được qua kiểm nghiệm sàng của Viện da liễu không ảnh hưởng gây kích ứng da. Dùng nước xả một lần xả vừa tiết kiệm được điện nước và công sức thời gian của bạn.

Nếu như dùng nước xả không đúng cách sẽ phần nào làm ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của chiếc máy giặt. Và không những vậy bạn cũng nên thường xuyên rửa sạch sẽ khay đựng xà phòng và nước xả để vi khuẩn không xâm nhập được vào trong máy giặt.

– Sau khi giặt xong thì đưa quần áo ra nơi có ánh nắng để phơi 

Khi máy giặt đã giặt quần áo xong xuôi rồi thì bạn nên mang quần áo đi phơi ra ánh nắng ngay. Vì nếu để quần áo đã dùng nước xả ở chế độ ẩm lâu sẽ gây ra mốc quần áo và quần áo sẽ không có mùi thơm nữa sẽ gây ra mùi hôi.

Đây là cách ngâm nước xả vải vào máy giặt các chị em nên làm theo đúng phương pháp vì nếu như vô tình không làm đúng thì gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của cả gia đình và bản thân. Ngoài ra còn làm ảnh hưởng đến chất lượng của máy giặt rất nhiều.

Ngâm nước xả trong máy giặt
Ngâm nước xả trong máy giặt

Ví dụ như nếu bạn dùng quá nhiều nước xả hay bột giặt nó sẽ bám vào ống thoát nước cùng với bụi bẩn từ quần áo khiến cho ống thoát nước và bộ lọc của máy bị hạn chế. Và nếu dùng nước xả vải quá nhiều không đúng quy định thì còn làm cho máy giặt phải làm hết công suất để giặt sạch quần áo. Vấn đề này làm cho hệ thống điều tiết số vòng quay lồng giặt tăng lên làm tốn điện, nước và tuổi thọ của máy giặt.

Chính vì những vấn đề này mà chúng tôi đưa ra bài viết trên để giúp các chị em phụ nữ nội trợ có những cách làm đúng. Trước khi giặt thì cũng nên tìm hiểu qua về chiếc máy nhà mình và các cách xử lý khi giặt quần áo. Hy vọng rằng bài viết này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho các bạn về cách ngâm nước xả trong máy giặt.

Mọi thông tin về chi tiết các dịch vụ truy cập website: suadienlanhhanoi.com.vn hoặc liên hệ với >>> sửa chữa máy giặtsửa chữa máy giặt lg tại hà nội Đức Hưng qua Hotline: 0243.688.5696 | 0938.92.33.88.

Cảm ơn quý khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *