Bỏ túi cách xả quần áo bằng máy giặt an toàn, thơm lâu

Nước xả vải là một loại hóa phẩm được rất nhiều chị em phụ nữ lựa chọn sử dụng để làm cho quần áo của mọi thành viên trong gia đình luôn thơm tho mỗi ngày. Tuy nhiên cách xả quần áo bằng máy giặt không giống như việc xả quần áo thông thường. Vì vậy mà bạn hãy đọc bài viết sau đây để bỏ túi cho mình những tuyệt chiêu xả quần áo với chiếc máy giặt gia đình mình nhé.

Sử dụng đúng liều lượng nước xả khi xả quần áo bằng máy giặt

Việc xả quần áo bằng tay sẽ khá đơn giản hơn vì bạn có thể thêm bớt lượng nước hay quần áo cho phù hợp với lượng nước xả mà bạn lỡ tay cho nhiều. Tuy nhiên cách xả quần áo bằng máy giặt bạn cần chú ý đo đếm lượng nước xả cho vào máy với một lượng vừa đủ bạn nhé.

Cho lượng nước xả vải vừa đủ
Cho lượng nước xả vải vừa đủ

Nếu như bạn cho quá nhiều nước xả thì nó sẽ dễ làm cho vi khuẩn sinh sôi gây ảnh hưởng đến chất lượng của máy. Chưa kể nếu như bạn dùng quá nhiều nước xả lâu dài sẽ làm nghẹt ống thoát nước của máy và làm cho máy giặt hoạt động hết công suất quá lâu sẽ làm giảm tuổi thọ của máy. Còn nếu như bạn cho quá ít thì tất nhiên hiệu quả hương thơm trên quần áo sẽ không cao.

Vì vậy bạn cần xem xét lượng quần áo có trong lồng cùng với chất liệu vải của chúng mà cho lượng dầu xả phù hợp. Việc này có thể sẽ khó đối với những chị em lần đầu thực hiện việc này nhưng khi bạn đã sử dụng quen tay thì chắc chắn sẽ thực hiện được một cách dễ dàng.

>>> Đọc thêm bài viết

Chỉ nên đổ nước xả vào khay chuyên dụng

Nhiều chị em lại chọn cách đổ nước xả trực tiếp lên quần áo. Điều này là hoàn toàn không nên kể cả giặt tay lẫn giặt máy bởi vì nó rất dễ làm phai màu quần áo và không phân bổ đều nước xả cho tất cả những quần áo trong lồng giặt.

Bạn hãy cho nước xả vào đúng khay chuyên dụng bạn nhé. Việc làm này còn giúp bạn không cần phải lo lắng việc canh thời gian đúng lúc máy giặt xong mà chỉ cần đổ nước xả ngay từ đầu và mọi việc máy giặt sẽ thực hiện giúp cho bạn. Nước xả vào sẽ tự động chảy vào lồng giặt hòa cùng với nước rồi lưu lại hương thơm trên từng sợi vải rất thơm.

Cho nước xả vải vào đúng khay chứa nước xả
Cho nước xả vải vào đúng khay chứa nước xả

Tuy nhiên một vấn đề đặt ra ở đây đó chính là nếu lỡ như chiếc máy giặt của bạn không có khay đổ nước xả vải thì phải làm thế nào? Vậy thì bạn cần phải dùng chút công sức canh thời gian máy giặt xong chu kì cuối và cho nước xả vải vào là xong. Tuy nhiên bạn cần chú ý một điều là không nên cho nước xả trực tiếp lên quần áo mà hãy hòa với một ít nước rồi mới đổ vào lồng giặt bạn nhé.

Vệ sinh máy giặt thường xuyên để đảm bảo máy luôn hoạt động tốt

Nếu như bạn thường xuyên dùng cách xả quần áo bằng máy giặt thì để đảm bảo tuổi thọ tốt nhất cho máy bạn cần vệ sinh nó thật cẩn thận, thường xuyên bạn nhé. Bạn cần chú ý làm sạch miếng lưới xơ vải bởi vì đây là nơi bụi bẩn hay bám vào và nước xả vải cũng được giữ lại nhiều nhất.

Bí kíp dành cho bạn có thể thực hiện việc vệ sinh một cách dễ dàng đó chính là bật chế độ vệ sinh cho máy và cho thêm 500ml giấm trắng vào khay đựng nước xả. Giấm sẽ giúp bạn khử sạch mùi hôi cùng với nước loại bỏ bụi bẩn ra ngoài.

Cách xả quần áo bằng máy giặt không phải là một việc quá khó để thực hiện. Bạn chỉ cần chú ý một số mẹo nhỏ để đảm bảo máy được giữ sạch sẽ ngăn ngừa sự cố hư hỏng xảy ra cho máy của mình. Hi vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích được cho chị em hoàn thành tốt công việc nội trợ trong gia đình.

Mọi thông tin về chi tiết các dịch vụ truy cập website: suadienlanhhanoi.com.vn hoặc liên hệ với >>> sửa chữa máy giặt Đức Hưng, sửa chữa máy giặt electrolux tại nhà qua Hotline: 0243.688.5696 | 0938.92.33.88.

Cảm ơn quý khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *